THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 July 2013

Nghi án bác sĩ ở Hà Nội lập mưu lấy cắp nội tạng bệnh nhân


Click image for larger version Name: cafengoctung.jpg Views: 4 Size: 35.3 KB ID: 488426  
Một nạn nhân chết trong tai nạn giao thông ở Hà Nội được đưa vào nhà xác. Cơ quan điều tra đề nghị mổ tử thi để xác định nguyên nhân tử vong nhưng gia đình nạn nhân không đồng ý.

Theo người nhà nạn nhân Vũ Xuân H. 34 tuổi (xã Đông Thọ, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), anh bị tai nạn giao thông khi đang điều khiển xe máy trên đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo người dân ở đó thì anh H. tử vong ngay tại chỗ, đại diện công an phường, công an quận đã đưa anh vào nhà xác bệnh viện V.Đ đồng thời báo cho gia đình nạn nhân.

Hình minh họa.
Đại diện gia đình nạn nhân đã vào bệnh viện để nhận dạng và xác định đó đúng là thi thể của anh H. Ðại diện phía cơ quan điều tra và bệnh viện đã đề nghị gia đình bệnh nhân cho mổ tử thi của anh H. để xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong nhưng đại diện gia đình nạn nhân không đồng ý.
Theo lời anh Trần Minh Thao, thân nhân của H. kể lại, phía cơ quan điều tra yêu cầu toàn bộ người nhà bệnh nhân ra ngoài đợi. Trong khi chờ đợi, các bác sĩ pháp y đã mổ tử thi của nạn nhân H.
Anh Thao cho biết: “Trong lúc đứng chờ, chúng tôi nhìn lén qua khe cửa kính của gian phòng và bất ngờ phát hiện thi thể anh H. đang bị các bác sĩ mổ rạch từ ngực đến phần cuống rốn”.
Bất bình trước hành động của các bác sĩ “pháp y,” người nhà anh H. đẩy cửa xông vào, phản đối hành động “mổ trộm” và yêu cầu bên pháp y dừng ngay hành động đó lại.
“Khi hỏi về việc vì sao các bác sĩ tự ý mổ tử thi, vị bác sĩ (trưởng ca mổ) cho biết họ tiến hành ca mổ theo đề nghị của cơ quan điều tra”, anh Thao thân nhân của nạn nhân kể lại.
Theo biên bản được lập giữa gia đình nạn nhân và các bên liên quan về việc mổ tử thi của nạn nhân H. có ghi là “đại diện gia đình nạn nhân là ông Vũ Văn H. (bố đẻ nạn nhân) có đề nghị không mổ tử thi. Bác sĩ pháp y L.S.H nói, bố đẻ của nạn nhân có yêu cầu nếu phải pháp y thì chỉ mổ chỗ cần thiết để tìm nguyên nhân. Nhưng một số người trong gia đình nạn nhân chưa đồng ý thì bác sĩ đã mổ và khi mổ tử thi không có gia đình chứng kiến”.
Trước sự việc kỳ lạ này, gia đình nạn nhân H. “nghi ngờ và đặt ra ra nhiều câu hỏi về sự khuất tất của cơ quan chức năng khi cố tình mổ tử thi mà chưa được sự đồng ý của người nhà nạn nhân”.
Bố đẻ của nạn nhân cho hay, gia đình ông không đồng ý mổ toàn bộ các bộ phận trên cơ thể. Trong khi đó, giám đốc bệnh viện V.Đ nói pháp y mổ tử thi chứ bệnh viện không liên quan.

Theo Nguoiduatin.vn