THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

04 July 2013

Đi thi đại học bằng xe… thiết giáp

(TNO) Mưa lớn ngập đường ở TP.Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) khiến nhiều thí sinh (TS)phải ngồi xe thiết giáp tăng bo qua các đoạn đường ngập để đến trường làm thủ tục dự thi đại học.
Cơn mưa lớn trong đêm ngày 2 rạng ngày 3.7 trên địa bàn TP Thái Nguyên khiến nhiều tuyến đường bị ngập úng, làm hàng trăm TS không thể có mặt đúng giờ để làm thủ tục dự thi.
Theo ghi nhận, mưa lớn ngập nhiều tuyến đường chính ở TP Thái Nguyên như đường Quang Trung, đoạn qua P.Tân Thịnh và P.Thịnh Đán; đường Lương Ngọc Quyến, đoạn chạy qua ĐH Sư phạm Thái Nguyên; đường Hoàng Văn Thụ… Ở nhiều đoạn đường, mực nước ngập cao tới đầu gối khiến nhiều TS và phụ huynh lội bì bõm để vào trường thi. Khu vực bị ngập có nhiều điểm thi của các trường: ĐH Sư phạm Thái Nguyên; ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên; ĐH Công nghiệp Thái Nguyên.
Một số hộ dân địa phương đã mang thuyền ra giúp TS đi qua chỗ ngập úng, đến điểm thi bảo đảm an toàn. Ngoài lực lượng thanh niên tình nguyện, cảnh sát và thanh tra giao thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã điều 100 cán bộ chiến sĩ và xe thiết giáp ứng trực, đưa hàng trăm TS tăng bo qua các đoạn ngập sâu.
PGS.TS Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên, cho biết cơn mưa lớn đã làm tiến bộ hướng dẫn TS làm thủ tục bị chậm lại. Ở các điểm thi của ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học và Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, lực lượng quân đội đã điều 3 xe thiết giáp đưa TS đến các điểm thi an toàn.
Cũng theo ông Vui, trong buổi sáng, tại 506 phòng thi ở 11 điểm thi đã có 14.758 TS đến làm thủ tục dự thi, đạt 75,3 % so với tổng số TS đăng kí dự thi. Ông Vui cũng cho biết, đối với các TS có nguyện vọng dự thi nhưng chưa đến điểm thi làm thủ tục do trời mưa, các hội đồng thi sẽ nhận làm thủ tục dự thi đến hạn chót là trước 6 giờ 30 phút ngày 4.7.
 Thí sinh đến trường thi bằng xe…thiết giáp
Đường ngập khiến nhiều xe máy chở TS đến trường làm thủ tục bị chết máy phải nhờ sinh viên tình nguyện ứng cứu - Ảnh: Kim Hoa

Thí sinh đến trường thi bằng xe…thiết giáp
TS ĐH Sư phạm Thái Nguyên đội mưa, lội bì bõm đi làm thủ tục dự thi - Ảnh: Kim Hoa

Thí sinh đến trường thi bằng xe…thiết giáp


Thí sinh đến trường thi bằng xe…thiết giáp

Thí sinh đến trường thi bằng xe…thiết giáp
Bộ chỉ huy quân sự Thái Nguyền điều xe thiết giáp lội nước chở TS và phụ huynh qua các điểm ngập úng - Ảnh: Kim Hoa

Đón đọc gợi ý bài giải và nhận xét đề thi trên Báo Thanh Niên
Thanh Niên Online cập nhật liên tục
Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7, Báo Thanh Niên sẽ tặng thí sinh và bạn đọc 4 trang phụ trương gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Trên các số báo này còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.
Website của Báo Thanh Niên (www.thanhnien.com.vn) sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ. Thanh Niên Online sẽ mời các chuyên gia là giáo viên, giảng viên từ các trường THPT, ĐH nhận xét đề, tư vấn nhiều thông tin bổ ích cho thí sinh các môn tiếp theo.
Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH. 
Thanh Niên

Hoàng Phan - Tuệ Nguyễn