THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 April 2012

Thái Lan phát hiện “bệnh lạ” giống Việt Nam

Giới chức Thái Lan vừa phát hiện ca đầu tiên được cho là có những triệu chứng giống “bệnh lạ” (Hội chứng viêm da lòng bàn tay bàn chân có tăng men gan) ở Quảng Ngãi. Đó là một bé gái 6 tuổi ở tỉnh Chachoengsao, cách Bangkok 100 km.
Trên người bệnh nhân xuất hiện những đốm đỏ, ngứa, tập trung nhiều nhất ở chân và tay. Bác sĩ sử dụng nhiều phương pháp chữa trị nhưng đến nay tình hình bệnh nhân chuyển biến khá chậm. Điều này làm dấy lên lo lắng ở Thái Lan và nhiều người tin rằng cô bé sẽ tử vong giống các bệnh nhân ở Việt Nam.
Tuy nhiên, Bộ Y tế Thái Lan lên tiếng trấn an rằng đây không phải “bệnh lạ” như ở Việt Nam mà là bệnh Henoch-Schonlein Purpura (HSP), một dạng bệnh hiếm, chỉ gặp ở trẻ em khoảng 6-7 tuổi và trong 100.000 người mới có 22 người bị bệnh.
HSP do hệ thống miễn dịch sản xuất quá nhiều kháng thể, tác động lên da và một số cơ quan khác. Giới y khoa Thái Lan vẫn đang theo dõi sát sao ca bệnh này cũng như các diễn biến về “bệnh lạ” ở Việt Nam.
Minh Quang (VP Bangkok)