THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 April 2012

Việt Nam hợp tác quân sự với TQ và Mỹ cùng lúcCục Tuyên huấn thuộc Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân VN hôm qua cho biết một tàu huấn luyện của TQ với trên 300 thuỷ thủ, do tướng Liêu Thế Ninh chỉ huy, đã ghé thăm TP HCM trong 3 ngày, bắt đầu từ thứ Hai ngày 23 tháng Tư vừa rồi.
Theo TTXVN thì nhân dịp này phía TQ sẽ thực hiện những trao đổi chuyên môn để chia sẻ kinh nghiệm và xúc tiến mối quan hệ hữu nghị.
Trong khi đó tại thành phố cảng Đà Nẵng, VN và Hoa Kỳ đang trong ngày thứ 3 thực hiện hoạt động hỗn hợp hải quân phi tác chiến.
Được biết từ hôm thứ Hai, soái hạm USS Blue Ridge thuộc đệ thất Hạm đội Mỹ cùng khu trục hạm USS Chafee, tàu cứu hộ USNS Safeguard với lực lượng thuỷ thủ đặc nhiệm, hậu cần, đội lặn, cứu hộ…đã cập cảng Tiên Sa để thực hiện hoạt động hải quân hỗn hợp phi tác chiến trong 5 ngày.
Hoạt động này diễn ra khi VN tái khẳng định có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhằm phản ứng lại chiến dịch mới của TQ, qua đó, Bắc Kinh ra sức “thực hiện kế hoạch toàn quốc bảo vệ biển đảo”.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.