THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 April 2012

Hà Nội: Nhiều ngôi mộ bị lấp trộm trong đêm

TTO - Nhiều ngày qua, người dân ở thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội rất bức xúc khi những ngôi mộ của ông bà tổ tiên đã bị múc trộm, san lấp, bị đập vỡ chỉ trong một đêm.

Nhiều ngôi mộ chơi vơi
Sự viện xảy ra vào tối 30-3 tại khu nghĩa trang “Mom vĩ tiền”.
Gia đình ông Nguyễn Quốc Duệ (54 tuổi, ngụ tại thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối) có 5 ngôi mộ tại nghĩa trang này. 

Ngày 30-3, gia đình ông đã chuyển được 2 ngôi mộ, còn lại 3 ngôi mộ. Tuy nhiên đến rạng sáng 31-3, 3 ngôi mộ trên không còn nữa. Khu vực 3 ngôi mộ trên là một hố lớn, sâu. 

Ông Nguyễn Quốc Lan (57 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hạ ( 82 tuổi) người cùng thôn. Sáng 31-3 ông Lan ra nghĩa trang để di dời mộ của bố mình thì thấy đã bị đập vỡ. Bà Hạ bây giờ cũng đứng ngồi không yên khi nhiều ngôi mộ của người thân giờ không biết ở đâu, hàng trăm mét khối đất đã đè lên. 

Điều đáng nói là nhiều ngôi mộ ở nghĩa trang này đang trong trạng thái chơi vơi do bị máy xúc múc đất ở phía bên cạnh, tạo thành nhiều hố sâu đến hơn 4 mét.

Chiều 5-4, trao đổi với CTV TTO, phó chủ tịch UBND xã Hải Bối - ông Nguyễn Văn Tiến cho biết: Phần mộ của gia đình bà Nguyễn Thị Hạ bị lấp chúng tôi vẫn chưa nắm được, còn mộ nhà ông Nguyễn Quốc Lan bị vỡ là do một gia đình cùng thôn thuê máy múc vào di chuyển mộ rồi làm vỡ. 

Trường hợp gia đình ông Nguyễn Quốc Duệ đã báo cáo lên UBND huyện Đông Anh, công an huyện Đông Anh.

Ông Nguyễn Văn Tiến cũng cho biết thêm chủ đầu tư là ban quản lý dự án phát triển trọng điểm bắc Thăng Long Vân Trì. Khu đất trên giải phóng mặt bằng để xây dựng Hồ điều hòa.
QUANG THẾ