THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 April 2012

Kí túc xá: Mì tôm cũng mất trộm


06/04/2012 09:18:35

(Kienthuc.net.vn) - Vào nhà vệ sinh ra là mất tiêu gói mì tôm, ngủ trưa dậy thì laptop mọc cánh bay mất, ngủ dậy sau một đêm thì tất cả quần bò bị khoắng sạch…

Phone ở lại laptop đi nhé

TIN LIÊN QUAN
Kín cổng cao tường, bảo vệ luôn túc trực 24/24h, mỗi tòa nhà có một lối vào và cũng là lối ra duy nhất nhưng ký túc xá Mễ Trì không tránh khỏi nạn mất trộm.

Thu Nguyên, K52 - trường ĐH KHXH&NV từng ở phòng 309 KTX Mễ Trì cho biết: "Bên KTX khu nữ, trộm vặt xảy ra thường xuyên.

Thu Nguyên, K52 - trường ĐH KHXH&NV
Thu Nguyên, K52 - trường ĐH KHXH&NV

Nguyên kể: "Thỉnh thoảng bọn em lại đồng loạt mất hết quần bò và áo khoác phơi ngoài hành lang. Cứ tưởng mấy phòng bên cạnh lấy nhầm, hỏi ra mới biết cả khu nhà đều mất. Người thì 1 chiếc người thì 3-4 chiếc, hễ cứ đêm phơi ra y như rằng mất.

Sau mấy lần rình không bắt được nên bọn em báo BQL. Từ đó im tịt không thấy mất thêm. Lắng đi một thời gian thì lại mất. Ai cũng nghĩ chắc là người trong ký túc lấy thôi vì đêm khóa cửa nội bất xuất, ngoại bất nhập thì làm gì có trộm ngoài".

Mạnh Thái một cựu sinh viên khoa Báo chí trường ĐH KHXH&NV chia sẻ: Kỉ niệm nhớ đời của mình là vào năm thứ 4 đại học. Buổi trưa chủ nhật mở laptop cắm tai phone nằm ở giường tầng 2 nghe nhạc. Say sưa ngủ quên mất lúc nào không biết. Chiều tỉnh dậy mới tá hỏa phone thì vẫn còn nằm ở tai, máy thì đã bốc hơi từ bao giờ rồi.

Tôi vội vàng chạy lên báo BQL kí túc. Báo thì báo thôi chứ tìm lại được đồ khó hơn lên trời. Một ngày cả trăm người ra ra, vào vào biết ai mà lần. Thôi thì nhớ đời sinh viên".

"Nói thực bọn mình cũng xác định đã mất đồ ở ký túc thì người mất đồ đành tự chịu lấy hậu quả, nên có nhiều người mất rồi cũng không đi khai báo" - Thái nói

Sinh viên lấy của nhau là chính?

Ngọc Bích sinh viên K50 khoa Quốc tế học ĐH. KHXN& NV kể lại: "Trước mình ở kí túc xá Mễ Trì phòng 411 nhà C1.

Tự dưng một hôm khoảng 1h30 đêm, bọn mình đều lạ vì cứ có tiếng loẹt quẹt. Có người đứng rất lâu trước cửa phòng mình, sau đó hé mắt nhìn qua lỗ cửa, rồi thò tay vào lần tìm cái chốt để mở cửa phòng.

Đúng lúc 1 bạn đang nằm giường tầng 1 tỉnh giấc, nhìn thấy bàn tay thò ở cửa sợ quá hét ầm lên. Trộm cũng rụt tay chạy mất.

Sau hôm đó rình mãi cũng chẳng thấy trộm nào đến nữa. Nhưng thấy phòng khác ầm ĩ lên vì mất túi, điện thoại".

Kí túc xá Mễ Trì
Kí túc xá Mễ Trì

Theo thống kê của Ban quản lý Ký túc xá Mễ Trì, trong tháng cuối năm 2011 đã có hơn 10 trường hợp sinh viên báo mất điện thoại và laptop... Khi sinh viên báo thì Ban quản lý cũng báo với công an phường điều tra nhưng hầu như không bắt được thủ phạm.

Cô Nguyễn Thị Thanh bảo vệ khu nhà nữ KTX Mễ Trì cho biết: "Trộm cắp vặt từ quần áo, đến điện thoại, tiền, máy tính cũng thường xuyên xảy ra nhưng thường khó tìm ra thủ phạm. Theo tôi nhớ thì kí túc mới chỉ bắt được thủ phạm 1 vụ trộm hàng loạt quần bò bên khu nhà nữ.

Bạn này ở trong kí túc và học trường ĐH. Khoa học Tự nhiên. Sau khi sinh viên báo mất cả loạt quần bò, ban quản lý cũng cho theo dõi và thấy bạn này thường xuyên khoác ba lô rất to ra ngoài. Sau nhiều lần thấy đáng ngờ, chúng tôi đã gọi lại kiểm tra. Mở ra thì thấy toàn quần bò trong ba lô nên bạn đó khai nhận. Kí túc đã lập biên bản đuổi ra khỏi kí túc và báo cáo lên trường".

Theo cô Thanh: "Khu nhà nữ chỉ có 1 cửa ra vào duy nhất, gần 1000 nữ sinh viên sống ở 2 khu nhà này nên chỉ nhớ mặt các em để biết ai là "người nhà", ai ở ngoài vào, đủ mệt rồi. Chúng tôi chỉ biết nhắc chung các em  cảnh giác đề phòng, đi ngủ nhớ khóa cửa phòng tránh bị trộm cắp bất đắc dĩ".

Huyền Thu