THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2010

Việt Nam đặt Nga đóng tàu tuần tra đời mớiNhà máy đóng tàu Almaz tại St Petersburg của Nga vừa nhận được một hợp đồng để đóng mới một chiếc tàu tuần tra trong Project 10.412 theo đơn đặt hàng của Hà Nội.
Project 10.412 thuộc dự án đóng mới các tàu tuần tra ven biển cao tốc có nhiệm vụ ngăn chặn các hoạt động xâm nhập vào vùng lãnh hải và làm nhiệm vụ bảo vệ tàu bè của người dân cũng như giám sát vùng đặc quyền kinh tế.
Tàu này được trang bị vũ khí nặng và cơ động có thể phản ứng nhanh và hiệu quả khi bị tấn công hay truy đuổi tàu đối phương.
Tàu tuần tra này có hoạt động thích nghi khi biển động đến cấp 7 và lúc bình thường nó có thể hoạt động trên một vùng bán kính lớn lên đến 2.200 hải lý.
Đây là chiếc tàu tuần tra thứ ba mà Việt Nam đặt hàng tại Nga, hai chiếc trước đã được giao vào năm 2002 và vẫn đang hoạt động.
Trước áp lực của Trung Quốc, Việt Nam ngày càng mua nhiều khí cụ hàng hải của Nga nhiều hơn nhằm bảo vệ cho vùng biển và các đặc khu kinh tế đang bị Trung Quốc đe dọa.