THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 November 2010

Lột trần sự việc mà CSVN nói rằng Hồ Chí Minh được UNESCO vinh danh

Phần trên cùng, đầu trang của một bài viết về Hồ Chí Minh, trên một trang Wikipedia.
Tôi viết bài này, nhằm đưa ra ánh sáng của sự kiện ông Hồ Chí Minh có được Unesco vinh danh hay không ? Tiếp theo comment của tên việt gian Nguyễn Hữu Bảo Trung, mà trong comment NHBT đã đưa một file PDF, trích trên trang Wikipedia : General Conference ... 1987.
Gần cuối trang, trong phần Chú Thích, được đánh số 11 là file PDF, General Conference ... 1987 mà tên việt gian Nguyễn Hữu Bảo Trung đã tung tin hỏa mù.
( tôi đô đậm mầu xanh phần được đánh số 11, file PDF của UNESCO. Số 12 là bài viết của ông Bùi Tín vạch trần sự kiện vinh danh Hồ Chí Minh của Unesco là không có thật ).
Sau đây là file PDF, được đánh số 11 trong phần Chú Thích mà việt gian Nguyễn Hữu Bảo Trung đã trích trên trang Wikipedia, được viết là UNESCO. Records of the General Conference, 20 October to 20 November 1987 :
Trong file PDF của UNESCO, Records of the General Conference Twenty-fourth Session Paris, 20 October to 20 November 1987, xin quý vị kéo chuột vào ngay trang 135 ( để không mất thời gian ), quý vị sẽ đọc được như sau :
Noting that the year 1990 will mark the centenary of the birth of President Ho Chi Minh, Vietnamese hero of national liberation and great man of culture,
Considering that President Ho Chi Minh, an outstanding symbol of national affirmation, devoted his whole life to the national liberation of the Vietnamese people, contributing to the common struggle of peoples for peace, national independence, democracy and social progress,
Considering that the important and many-sided contribution of Chi Minh in the fields of culture, education and the lizes the cultural tradition of the Vietnamese stretches back several thousand years, and that his President Ho arts crystal– people which ideals embody the aspirations of peoples in the affirmation of their cultural identity and the promotion of mutual understanding,
1. Recommends to Member States that they join in the commemoration of the centenary of the birth of President Ho Chi Minh by organizing various events as a tribute to his memory, in order to spread knowledge of the greatness of his ideals and of his work for national liberation;
2. Requests the Director–General of Unesco to take appropriate steps to celebrate the centenary of the birth of President Ho Chi Minh and to lend his support to commemorative activities organized on that occasion, in particular those taking place in Viet Nam.
18.66 Centenary of the birth of Jawaharlal Nehru
The General Conference,
Considering that the hundredth anniversary of the birth of Jawaharlal Nehru, one of the most distinguished figures of the twentieth century, a great champion of liberation movements and international solidarity, a world leader who espoused the cause of equity among men and nations and the unity of mankind, falls on 14 November 1989,
Considering also the fact that he dedicated his life to the cause of promoting peace and international understanding,
Recognizing that the scholarly writings of Jawaharlal Nehru constitute an integral part of the cultural heritage of the world,
Emphasizing the special relevance to our times of Jawaharlal Nehru’s vision of world peace, of understanding and friendship between peoples and nations, and of a world order in which different national cultures are appreciated by humanity as a whole,
Considering that Jawaharlal Nehru has been widely acclaimed as a man of universal culture and that the international celebration of anni– versaries of leading figures in science and culture constitutes an important contribution to the attainment of Unesco’s aims in regard to the promotion of international understanding and co–operation,
135
( trong trang 135, phần tôi tô mầu đỏ là Unesco vinh danh ông Hồ Chí Minh. Phần được tô mầu xanh là Unesco vinh danh ông Jawaharlal Nehru, các trang khác vinh danh một số người khác nữa )
Vừa đọc hết phần Unesco vinh danh ông Hồ Chí Minh ở phần trên của trang 135 ... thú thật tôi bàng hoàng. Đâu là sự thật ? Nếu sự việc xảy ra như đúng comment mà Nguyễn Hữu Bảo Trung đưa ra sự kiện General Conference của Unesco ... thì tôi phải đóng cửa trang báo thôi. Vì bấy lâu nay, tôi đã viết một số bài và comments kịch liệt chống đối sự kiện Unesco vinh danh ông Hồ Chí Minh là không có thật. Là luận điệu tuyên truyền bịp bợm của đảng và nhà nước ta.
Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần trang 135 mà Unesco vinh danh ông Hồ Chí Minh. Tôi vẫn chưa chịu thua, và tôi mất thêm khoảng gần 15 phút, thì may quá, tôi tìm ra địa chỉ trang Wikipedia ( đã nêu ở đầu bài viết ). Kéo xuống ngay phần Chú Thích, cột được đánh số 11 và số 12, kích chuột vào số 12 đọc hết bài ông Bùi Tín viết. Tôi hiểu ngay ra sự thật của cái gọi là ... Unesco vinh danh ông Hồ Chí Minh.
Cột được đánh số 12 trong phần Chú Thích trên trang Wikipedia, bài viết của ông Bùi Tín ( cựu Đại Tá trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, hiện nay tỵ nạn tại Pháp ) :
Dựa theo bài viết của ông Bùi Tín, tôi biết rằng :
Trong chương trình Unesco sẽ vinh danh một số người trên thế giới, và theo yêu cầu và đề nghị của Bộ trưởng ( CSVN ) Võ Đông Giang, và cũng là Chủ tịch Unesco Việt Nam tại Pháp ( trụ sổ chính của Unesco đặt tại Pháp, quận 7 ) ... Unesco đã ghi thêm ông Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc ... và dự trù sẽ giúp tiền để cho Việt Nam tổ chức vinh danh ông Hồ Chí Minh tại Việt Nam nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Hồ Chí Minh, ngày 19-5-1990.
Việt gian Võ Đông Giang chộp ngay phiên bản PDF General Conference ... 1987 của UNESCO, và fax ngay về cho Bộ Chính Trị của Hà Nội. Triều đình ta được dịp may ngàn vàng, ra công đi-(n chỉ thị cho 600 tờ báo đảng ta đăng ngay tin : UNESCO vinh danh bác Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới ...
Ít ra cũng vài triệu người Việt Nam đã đọc tin này. Tai rỉ tai, gần như cả nước biết được nguồn tin này.
Nhưng tại nước ngoài, " bọn việt kiều phản động " cùng một số văn hào nhân sĩ người nước ngoài của nhiều quốc gia khác nhau, đã viết thơ đến UNESCO kịch liệt phản đối. Dĩ nhiên họ cũng phải viện chứng cụ thể như thế nào mới thuyết phục được UNESCO. Một sự kiện đã ghi vào General Conference làm thành resolution số này số nọ ... đâu phải chuyện đùa.
Nhưng những viện chứng mà nhiều đơn khiếu kiện gửi đến, đã làm UNESCO tá hỏa tam tinh và sực tỉnh. Vội hủy ngay tên ông Hồ Chí Minh trong việc vinh danh của Unesco ( dĩ nhiên cũng cúp luôn ý định chi tiền cho Việt Nam tổ chức yến tiệc linh đình ( tiền chùa mà, tiền UNESCO mà ) để thổi phồng Hồ Chí Minh.
Hay hung tin, việt gian Võ Đông Giang fax khẩn cho Bộ Chính trị Hà Nội ... buộc 600 tờ báo đảng xóa hết " tàn dư văn hóa đồi trụy " đã đăng ( vì thế mà ai đó có vào mục lục TÌM KIẾM trên bất kỳ báo đảng nào cũng không mảy may tìm được dấu vết nào.
Báo đảng ta chỉ xóa sạch " tàn dư văn hóa đồi trụy " chứ không cải chính nguồn tin là UNESCO đã xóa tên bác Hồ vô vàn kính yêu ra khỏi danh sách những người được UNESCO vinh danh. Chơi thế mới là đểu chứ, hàng triệu dân ngu Việt Nam đã đọc, nay không cải chính thì bọn dân ngu cứ tin như sấm trạng thôi.
ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM ( lời bác Thiệu đã dạy )