THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

Ông Nelson Mandela từ trần ở tuổi 95

(TNO) Ngày 6.12, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma tuyên bố cựu tổng thống Nelson Mandela, người anh hùng chống chủ nghĩa Apartheid, đã từ trần ở tuổi 95.
Tổng thống Zuma tuyên bố thông tin ông Mandela từ trần trên truyền hình, nói ông Mandela đã ra đi trong an bình, theo AFP.
Trước đó, Tổng thống Zuma cho biết sức khỏe của cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (95 tuổi) “vẫn ổn định nhưng nguy kịch”.
Ông Mandela đã trải qua 27 năm trong những nhà tù của chế độ apartheid (chế độ phân biệt chủng tộc) ở Nam Phi. Ông được trả tự do vào năm 1990 và sau đó trở thành vị tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi.
Cựu Tổng thống Mandela đã phải ra vào bệnh viện nhiều lần kể từ năm 2012 để điều trị bệnh nhiễm trùng phổi.
AFP cho biết có rất ít thông tin được công bố về tình hình sức khỏe của ông Mandela kể từ khi ông được phát hiện mắc bệnh lao giai đoạn đầu, hồi năm 1988.
Vào cuối tháng 4.2013, ông Mandela trông rất yếu khi chụp ảnh với Tổng thống Zuma và các quan chức cấp cao tại nhà của ông, theo AFP.
Theo AFP, ông Mandela không xuất hiện trước công chúng kể từ sự kiện chung kết World Cup hồi tháng 7.2010 (tổ chức ở Nam Phi), và không tham gia chính trường trong nhiều năm qua.

Phúc Duy