THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

PICS : Cảnh nước ngập ngang hông, dân nhai bánh mì... chống chọi
Thứ Năm, 05/12/2013 - 10:58
(Kienthuc.net.vn) - Dù quận Thủ Đức (TP HCM) đã tung nhiều lực lượng gia cố bờ bao trong đêm, nhưng triều cường quá lớn... đã biến mọi công sức thành số...O!
Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức đã lập tức huy động toàn bộ lực lượng ứng cứu của Ban phòng chống lụt bão TP suốt đêm gia cố bờ đê hơn 12m bị vỡ để đối phó đợt triều cường đạt đỉnh sáng 5/12.
Sau sự cố vỡ đê bao tại rạch Cầu Lan (sông Gò Dưa) ở KP8, phường Hiệp Bình Chánh đêm 4/12 khiến hàng trăm hộ dân một đêm thức trắng... Trong ảnh: Sau một đêm vật lộn, nước ngập ngang hông, người dân vẫn cố ăn bánh mì... để lấy sức chống chọi tiếp.

Tuy nhiên, mọi cố gắng đã thành số O khi sáng sớm nay, sức nước mạnh khủng khiếp đã xô ngã đoạn đê bao vừa được gia cố.
Lần nữa, hơn 200 hộ dân với gần ngàn nhân khẩu trên địa bàn khu phố 8 lại chìm sâu trong biển nước


Có nơi ngập sâu gần 1m khiến cuộc sống của người dân đảo lộn hoàn toàn. Nhiều người phải bỏ cả công việc làm ăn để ở nhà đối phó với ngập lụt 
Người dân phải sử dụng ghe, xuồng... để di chuyển.Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cho biết: Hiện, chờ thủy triều rút và kết hợp dùng nhiều máy bơm công suất lớn để bơm nước ra ngoài, rồi tiếp tục huy động lực lượng gia cố vững chắc bờ bao; đồng thời, chỉ đạo UBND phường thống kê thiệt hại để hỗ trợ người dân.


Những hình ảnh "khóc cười" khó thể nào quên trong đợt lũ lụt cuối năm.Được biết, chiều tối 5/12, triều cường đạt đỉnh lịch sử sẽ gây khốn đốn cho người dân TP HCM.