THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

Cảnh sát giao thông: Bánh mỳ và nước lọc?!  

VRNs (05.12.2013) - Nghệ An – Sau 04 ngày, Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua bản Hiến pháp 1992 sửa đổi, kéo lùi sự tiến bộ đúng trình tự của một xã hội dân sự, thì tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ ngày 02.12.2013, người dân cả nước lại được nghe những phát biểu lố bịch của các cán bộ cấp cao.
Theo đó, Chính phủ đã đồng thuận theo ý kiến của Bộ trưởng bộ GTVT về việc triển khai cơ chế tiếp tục bồi dưỡng cho cảnh sát làm việc trong ngày nghỉ, ngoài giờ… Cùng với ý kiến của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ trưởng Công an Đại tướng Trần Đại Quang nói thêm: “Mỗi ca trực anh em cũng chỉ đủ mua thêm cái bánh mỳ”. Cùng quan điểm, thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) cho biết: “Hiện nay, cấp bậc thiếu úy, trung úy cũng chỉ được 5 – 6 triệu đồng, không đủ tiền xăng xe, đi lại… huống chi là việc nuôi vợ nuôi con và đủ sức để tuần tra, kiểm soát. Mỗi ca trực đêm của chiến sĩ được thêm 100.000 đồng, số tiền này chưa đủ để mua nước lọc” – Nguồn Vnexpress.
Các mạng xã hội tỏ ra bực dọc khi những phát ngôn này được đưa ra. Hầu hết mọi người đều thẳng thắn bác bỏ phát biểu của ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an và ông Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt.
Lâu nay, tình trạng mãi lộ tràn lan khắp nơi đã đẩy niềm tin của nhiều người dân xuống vực thẳm khi nhìn vào lực lượng cảnh sát giao thông. Sau khi hàng loạt hình ảnh, video về việc các chiến sỹ cảnh sát nhận hối lộ được phát tán, càng làm cho sự bức xúc đó tiếp tục được dấy lên. Tuy nhiên, các lãnh đạo cao cấp vẫn cứ khư khư ôm lấy quan điểm các chiến sỹ công an lương thấp, khó khăn,…
Nhưng thực tế lại khác, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, phát biểu hôm tháng 06.2013, cho rằng cần phải nâng cao ý thức trách của người thi hành công vụ, của lực lượng CSGT.Vietnamnet viết tiếp: “Bà Thủy cho biết, vừa qua bà đã nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn của người dân trong tỉnh phản ánh: Tại sao cùng đi trên một tuyến đường nhưng có nhà xe không bị phạt nhưng có nhiều nhà xe cứ đi qua là bị phạt liên tục.
Ngay lập tức, UBND tỉnh đã chỉ đạo lập chuyên án và qua tìm hiểu thì phát hiện có móc nối giữa CSGT và chủ xe”.
Báo Người cao tuổi cho biết: “Lật úp thẻ tuần tra để giấu tên, “hù dọa” lái xe lỗi lấn tuyến để ép phải “cống nộp” là “chiêu” của tổ Cảnh sát Giao thông (CSGT) trạm An Lạc do Thiếu tápl1299-1 Lê Trung làm Tổ trưởng.
Vì quá uất ức, nhiều lái xe tố cáo, chúng tôi đã chứng kiến, bí mật ghi lại được nhiều hình ảnh “sinh động” thể hiện hoạt động thường xuyên của CSGT ở trạm này: Đó là thường đi mô-tô, chặn xe trên đường, nhất là đoạn rẽ QL1A – Cao tốc Trung Lương để thu tiền mãi lộ. Lời thoại trong Clip cho thấy CSGT đòi quá nhiều tiền, lái xe nài nỉ xin bớt vì xe chưa đủ tải trọng. Trong vòng ba ngày 9, 11, 13 tháng 10/2013, ba chiến sĩ và một tổ CSGT bị ghi hình. Trong đó có tổ CSGT ba người do Thiếu tá Lê Trung làm Tổ trưởng bị ghi hình nhiều lần lấy tiền công khai. Tổ này có một người thường xuyên “úp biển tuần tra” để giấu tên.
Nhiều lái xe cho biết: Viên CSGT này là Đại úy Nguyễn Văn Thương, thường buộc lái xe lỗi lấn tuyến để lấy 2-3 trăm nghìn đồng, mặc dù không có lỗi nhưng họ không dám cãi. Họ nói: “Trạm nào cũng “làm luật”. Riêng trạm An Lạc chúng tôi luôn bị oan vì lỗi lấn tuyến. Hôm nào gặp phải viên CSGT “úp biển tên” thì coi như mất nồi cơm của con”.
Sau khi một Page đăng câu nói của Bộ trưởng Quang, FB Nguyễn Quang Huy không bình luận một chữ nào, nhưng đưa ra một hình ảnh Hóa đơn bán lẻ của một cửa hàng ở Thành phố Cam Ranh cho A Luyến – CSGT với tổng số tiền được cộng là: 13.326.000đ.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
FB Come Black viết: “Càng nói, các vị chỉ càng cho thấy “tình đồng chí”.
FB Trang Nguyen: “Chém bão….tưởng dân mù, dân đui, dân điếc chắc..”.
FB Bi Bo: “Bánh mỳ và nước lọc mà cảnh sát giao thông ăn được nhập từ sao hỏa về mới tiêu hết số tiền họ kiếm được”.
FB Lưu Ly cho hay: “Như vậy mỗi cảnh sát giao thông uống một ngày hết cả chục lít nước ?”
Nhiều FB tỏ ra muốn bỏ cuộc sống hiện tại để xin cho được gói thầu bán bánh mỳ và nước lọc cho các cảnh sát giao thông theo như lời của Bộ trưởng Quang và Cục trưởng Tuyền.
Commet được nhiều lượt like nhất của FB Hoa Hướng Dương: “Bao giờ tình trạng mãi lộ mới chấm dứt ?”
Ngày 03.12, Tổ chức minh bạch quốc tế (TI) công bố chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013 (CPI 2013). Việt Nam xếp hạng 116 trên tổng số 177 quốc gia và vùng lãnh thổ với điểm số bằng năm ngoái: 31/100 (trong đó 0 chỉ mức độ tham nhũng cao và 100 là rất trong sạch). Trong đó việc CSGT tham nhũng và ăn hối lộ không phải ít”.
Người Xứ Bố Sơn