THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 December 2013

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh Chị Tạ Phong Tần.

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh Chị Tạ Phong Tần.

(nguồn tin từ Facebooker Diem Huong Pham)-0//12/2013-Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh là 1 trong 9 phụ nữ can đảm của thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng3 năm 2013. 
Giải thưởng Phụ Nữ Can đảm Thế giới do Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry trao tặng vì những đóng góp phi thường và tinh thần kiên cường dấn thân tranh đấu để thăng tiến nhân quyền và nữ quyền, bất chấp hiểm nguy.

Nhìn chiếc ghế dành cho chị Tạ phong Tần để trống trong buổi lễ trao giải, tự nhiên cảm thương và ngưỡng phục người phụ nữ quả cảm.

Chị Tạ Phong Tần, một cựu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, ngay từ lúc còn ở trong đảng, chị đã viết những bài phơi bày tham nhũng, tệ nạn bất công xã hội, phê phán các chính sách của nhà nước csvn và chống Trung Cộng xâm lược. Chị đã bị kết án 10 năm tù với tội danh cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”.