THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 October 2013

'Sẽ phát mãi tài sản nếu không thể cứu doanh nghiệp'


 
 VAMC ký hợp đồng mua nợ xấu đầu tiên

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên Công ty Quản lý tài sản Quốc gia (VAMC) cho biết sẽ xem xét kỹ từng khoản nợ của các doanh nghiệp và tổ chức phát mãi nếu không thể hỗ trợ họ.
  
Ông Hùng cho biết: "Sau khi mua nợ xấu từ các tổ chức tín dụng, chúng tôi sẽ rà soát khoản nợ xấu này để xem xét, cơ cấu lại nợ cho doanh nghiệp. Những trường hợp không thể hỗ trợ cho doanh nghiệp được sẽ bàn đến việc phát mãi tài sản. Tuy nhiên không thể làm ngay trong lúc này mà dự kiến trong năm 2014 bắt đầu tiến hành". Theo ông, VAMC đã nhận được rất nhiều hồ sơ. Tuy nhiên, cơ quan này phải sắp xếp theo tuần để đảm bảo tiến độ.
Đến cuối tháng 10, VAMC dự kiến mua 10.000 tỷ đồng nợ xấu. Đến cuối năm, họ sẽ mua tối thiểu khoảng 30.000 tỷ đồng. Trước đó, có nhiều quan điểm cho rằng khi VAMC đi vào hoạt động, các tổ chức tín dụng sẽ không muốn bán nợ cho công ty này.
no-xau-500-JPG-1796-1381543126.jpg
VAMC sẽ mua 30.000 tỷ nợ xấu đến cuối năm nay. Ảnh: Anh Quân
Tuy nhiên, ngay sau khi VAMC hoàn thiện các quy định hoạt động, đến nay, họ đã mua tổng tổng cộng 3.850 tỷ đồng nợ xấu từ bốn ngân hàng Agribank, SCB, SHB, PGbank.
"Chúng tôi cho rằng đây là động thái tốt và các tổ chức tín dụng cũng nhận thấy được họ cần phải cơ cấu lại chính mình và chủ động bán lại nợ cho Công ty Quản lý tài sản Quốc gia", ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh. Mục tiêu của VAMC ở những giai đoạn sau cơ cấu lại nợ để lành mạnh hóa tài chính tại các tổ chức tín dụng, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh
Theo TTXVN