THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 October 2013

Chống lệnh Quốc tang, TP.Hạ Long tưng bừng diễn tập Đại hội TDTTQUOCTANG-HALONG1

TP Hạ Long cho tổ chức Đại hội thể dục thể thao Hạ Long lần thứ VII năm 2013 đúng ngày diễn ra Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Khoảng 14h chiều, ngày 11/10 – thời điểm cả nước chính thức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, treo cờ rủ tại Nhà sinh hoạt văn hóa thể thao công nhân của Công ty Cổ phần than Núi Béo, đóng trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long đã diễn ra Đại hội TDTT lần thứ VII.
Ghi nhận của phóng viên, đường phố treo rất nhiều băng rôn đỏ với dòng chữ “Nhiệt liệt chào mừng Đại hội thể dục thể thao Hạ Long lần thứ VII năm 2013”.

QUOCTANG-HALONG2

Nơi diễn ra Đại hội TDTT tại thành phố Hạ Long.
Tại nơi diễn ra Đại hội thể dục thể thao, băng rôn, hoa “tưng bừng”, loa đài mở rất lớn, nhạc rộn ràng. Ngoài ra Đại hội còn có sự tham gia của hàng chục đơn vị đoàn thể, cơ quan khác.
Hoạt động vẫn diễn ra tấp nập mặc dù BCH Trung ương Đảng đã thông báo, trong hai ngày tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (từ 12h ngày 11/10 đến 12h ngày 13/10/2013), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí.

QUOCTANG-HALONG5

Nhiều đơn vị đoàn thể đã tới tham dự sự kiện này.
Theo đó, việc treo cờ được thực hiện như sau: Cờ có dải băng tang với kích thước bằng 1/10 chiều rộng và chiều dài bằng chiều dài lá cờ. Cờ chỉ được kéo lên đến 2/3 của cột cờ và có dải băng vải đen buộc để cờ không bay.
Ngoài việc để diễn ra Đại hội thể dục thể thao, trên địa bàn thành phố Hạ Long tính đến 16h vẫn còn có nhiều cơ quan, đơn vị vẫn để cở bay phấp phới.

QUOCTANG-HALONG3

Nhiều doanh nghiệp không thực hiện việc treo cờ rủ ngày Quốc tang.
Cụ thể: Công ty TNHH MTV Kinh doanh nước sạch Quảng Ninh; Cửa hàng xăng dầu thuộc Xí nghiệp Vật tư Hòn Gai; Công ty CP Phát triển và xây dựng nhà ở Quảng Ninh; Bảo hiểm Bảo Long Quảng Ninh, Ngân hàng Tecombank và Ngân Hàng Đông Á nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ và trước cổng chào treo cờ các tổ Dân phố trên địa bàn phường Hồng Hải, trên đường phố trung tâm Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long…
Sau khi nhận được thông tin phản ánh của PV, ông Đỗ Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra và cho dừng ngay hoạt động Đại hội thể dục thể thao.
Còn ông Đào Xuân Đan – Chủ tịch UBND TP Hạ Long lại nói: “Đó là diễn tập quân sự đấy chứ”. Khi PV khẳng định là đại hội thể dục thể thao thì ông nói để “kiểm tra lại”.
Còn việc Quốc tang, ông Đan nói rằng: “Quốc tang là ngày 12 chứ có phải hôm nay đâu”.
Về việc quy định treo cờ rủ trên địa bàn, ông Đan cho biết, Thành phố đã có thông báo chỉ đạo đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn. Các cơ quan trụ sở nào không thực hiện việc treo cờ rủ để tang Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thì thủ trưởng cơ quan đơn vị ấy phải chịu trách nhiệm.

QUOCTANG-HALONG6
Băng rôn treo trên các con đường tại TP Hạ Long.
Theo Tri thức trẻ