THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 October 2013

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ kho thuốc pháo ở Phú ThọZ121-QUOCPHONG9
Học sinh trường Hùng Vương đòi về nhà nhưng thầy cô lo ngại cho các em nên giữ các em ở lại tập trung trong sân trường tránh những điều đáng tiếc.

Tính đến 14h ngày 12/7, đã có 15 người tử vong và 23 người khác bị thương, một số công trình nhà xưởng bị hư hỏng, một số nhà dân xung quanh xí nghiệp bị hư hại nhẹ trong vụ nổ kho thuốc pháo hoa tại xã Khải Xuân ( Thanh Ba – Phú Thọ) vào sáng ngày 12/10. Lãnh đạo nhà máy đã lên tiếng về vụ việc…
Hiện các nạn nhân được tập trung cấp cứu tại bệnh viện Thanh Ba và bệnh viện tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, một số nạn nhân khác đang được đưa lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Từ 8h ngày 12/10, sau khi vụ nổ kho xảy ra khiến cho mặt đất rung chuyển, một số nhà ở trong khu vực cũng bị vỡ kính do ảnh hưởng của vụ nổ, cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực (trong vòng bán kính 2km).
Đến trưa ngày 12/10, nhiều người dân ở xã Khải Xuân cho biết, vẫn nghe thấy tiếng nổ trong kho thuốc súng. Cả thị xã Phú Thọ náo loạn, khói bốc nghi ngút, xe cấp cứu đầy đường…
Toàn cảnh trường Cấp 3 Hùng Vương: Học sinh đòi về nhà nhưng thầy cô lo ngại cho các em nên giữ các em ở lại tập trung trong sân trường tránh những điều đáng tiếc.
Theo nguồn tin riêng của báo Đất Việt, có 40 nạn nhân được đưa vào bệnh viện huyện Thanh Ba cấp cứu. 8 trường hợp bị thương rất nặng được đưa ngay lên bệnh viện tỉnh Phú Thọ.
Chị Nguyễn Thị Toàn Năng (27 tuổi, công nhân của nhà máy), đang mang thai 8 tháng đã may mắn thoát chết khi nỗ lực trèo được qua bức tường cao 3 m có dây thép gai. Chị Năng đã được cấp cứu kịp thời, chỉ bị sốc nhẹ về tâm lý, còn hai mẹ con hiện đều an toàn.
Thiếu tướng Lê Quang Đại, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ cho hay, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận kho thuốc pháo bị nổ, song đã khu biệt được 2 cụm kho lân cận để không bị cháy lan. Do cơ chế cháy đặc thù của kho thuốc pháo hoa, ước tính hơn một giờ sau khi dứt tiếng nổ, mới có thể vào dập được đám cháy.
Được biết, đây là kho thuốc pháo huộc Xí nghiệp 4 thuộc Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) là nơi duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ của dân tộc.
Theo báo cáo của Trung tướng Lê Thanh Bình, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng với thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên nhân vụ cháy nổ tại phân xưởng sản xuất pháo hoa của nhà máy ban đầu xác định do sự cố kỹ thuật gây cháy kho chứa pháo hoa của phân xưởng.
Thứ trưởng Trương Quang Khánh đã chỉ đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng phối hợp chặt chẽ với Quân khu 2, các cấp chính quyền địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả, xác định nguyên nhân vụ cháy nổ. Đồng thời khẩn trương đưa công nhân bị thương đi cứu chữa tại các bệnh viện, làm tốt chính sách với người đã tử vong, ổn định công tác tư tưởng với công nhân và người dân địa phương.
Có mặt tại hiện trường từ sớm, sau khi rời cuộc họp với Bộ Quốc phòng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Hoàng Dân Mạc cũng đã đến các bệnh viện trực tiếp chỉ đạo cứu chữa và thăm hỏi các nạn nhân bị thương.
THEO ĐẤT VIỆT