THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 August 2013

Pics : NHỮNG TẤM HÌNH CHỤP DAY DỨT NHẤT TRONG NĂM VỀ TÌNH CẢM GIA ĐÌNH


Thứ năm, ngày 22 tháng tám năm 2013

Bức ảnh “Cha trông con ngủ” được chụp ở sân trường ĐH Quốc gia Hà Nội vào mùa thi đại học năm ngoái gây xúc động mạnh cho người xem. Khoảnh khắc con gái gối đầu lên đùi cha nghỉ ngơi giữa trưa và người cha dùng giấy để quạt cho con đã chạm trái tim nhiều người về tình gia đình giản dị nhưng rất đỗi chân thành. Ảnh: Phan Dương

Cuộc sống khó khăn, người mẹ phải chắt chiu từng đồng tiền lẻ. Ảnh: FB

Bức ảnh người mẹ lam lũ trong đêm mưa gió nhận được hàng chục ngàn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội.Ảnh: FB

Lời nhắn của người cha khiến những đứa con vô tâm cảm thấy có lỗi rất nhiều. Ảnh: FB

Nỗi vất vả trong đêm của mẹ. Ảnh: FB"Con hiểu tổ ấm không nhất thiết là nhà cao, cửa rộng. Tổ ấm là nơi nào có trái tim của người mẹ sưởi ấm cho con. 'Màn trời chiếu đất' cũng là tổ ấm, khi mẹ luôn ở bên, ôm trọn lấy con bằng cánh tay run lên vì lạnh". Lời chia sẻ nghẹn ngào khi mùa bão về của một thành viên. Ảnh: FB.

Cô Trần Thị Sữa lam lũ nuôi nữ sinh Ô Xin ăn học, thi đỗ hai trường đại học. Hình ảnh này khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.


Chú Nguyễn Hữu Định - cha của thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến (ĐH Y Hà Nội) phải sống trong ống cống, ngày ngày bám vỉa hè mưu sinh nuôi bốn người con. Rất nhiều người khâm phục trước sự hy sinh cao cả của người cha để nuôi con cái trưởng thành. Ảnh: Hồng Nhung.Bức ảnh người cha bị mất 1 cách tay và không có chân đang tắm cho các con của mình bên dòng sông do một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp gây ấn tượng mạnh.Hình ảnh đẹp về người cha bên hai đứa con với nụ cười hiền hậu. Tình yêu của những người làm cha làm mẹ luôn chân thành và giản dị như thế. "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha".Đây là bức hình chụp người mẹ của một nữ sinh trường báo đăng tải trên trang cá nhân với lời nhắn: “Mẹ tớ đấy! Ăn vội cốc chè ngày mùa mà vẫn không ngừng lẩm bẩm: “Mày mua chè làm gì phí tiền… 7 nghìn cơ à, đắt thế!". Ảnh: Chụp từ màn hình.Chàng cử nhân Minden, người dân tộc H'Mông trong trang phục cử nhân chụp với người cha già khắc khổ, áo quần lấm lem bùn. Nhà quá khó khăn, mẹ Minden mắc bệnh nặng không có tiền chữa trị nên đã qua đời. Bố anh cũng từ đó mà trở thành một người chỉ biết sống trong nỗi ám ảnh của cái nghèo. "Cha là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc đời tôi", Minden chia sẻ.

Xuân Tân  tổng hợp