THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 August 2013

51.000 tỷ đồng giao dịch có dấu hiệu rửa tiềnTIEN-THAMNHUNG


Ngân hàng Nhà nước cho biết năm 2012 đã phát hiện nhiều “giao dịch đáng ngờ” với tổng số tiền khoảng 51.000 tỷ đồng và đã gửi báo cáo chuyển cơ quan công an, thanh tra chuyên ngành.
Báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ngày 23/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống rửa tiền cho biết đã phát hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong năm 2012.
Cụ thể theo Ngân hàng Nhà nước, trong năm 2012, tổng giá trị các giao dịch đáng ngờ là gần 51.000 tỷ đồng (bao gồm cả các đồng tiền khác đã được quy đổi). Ngoài ra, cơ quan này cũng đã gửi 165 báo cáo để chuyển công an và thanh tra chuyên ngành. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cũng tiếp nhận nhiều thông tin liên quan các giao dịch đáng ngờ khác.
Luật Phòng chống rửa tiền đã được Quốc hội khóa XIII thông qua. Ngay sau đó, Thủ tướng cũng lập Kế hoạch hành động quốc gia về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố vào tháng 10/2012. Gần đây, Ngân hàng Nhà nước cũng vừa ký kết biên bản ghi nhớ trao đổi thông tin với Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan để chủ động trong việc thu thập, phân tích, xử lý thông tin.
THEO VNEXPRESS