THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 August 2013

4 cảnh sát nhận 2 tỷ đồng của tội phạm truy nã

Hưng đặt vấn đề “biếu” tổ công tác 2,5 tỷ đồng để được tha song Hòa cho biết không thể thả vì đã báo cáo lãnh đạo, nhưng có thể không bắt Loan về hành vi che giấu tội phạm.

Ngày 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giam Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Huy Thắng (36 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo nhà chức trách, Công an Thái Nguyên điều tra vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, truy nã Trần Văn Hưng. Tối 19/3/2012, phát hiện Hưng ở nhà của Đinh Thanh Loan (thành phố Ninh Bình), tổ công tác gồm Chinh, Nguyễn Viết Hòa cùng Nguyễn Huy Thắng ập vào bắt giữ.

Hưng đặt vấn đề “biếu” tổ công tác 2,5 tỷ đồng để được tha song Hòa cho biết không thể thả vì đã báo cáo lãnh đạo, nhưng có thể không bắt Loan về hành vi che giấu tội phạm. Sau khi “ngã giá”, Hòa đồng ý cầm 2 tỷ đồng rồi dặn Hưng phải khai bị bắt ở một địa điểm khác.

Sau đó, Hưng tố cáo hành vi của nhóm cảnh sát trên. Trước khi bắt Chinh và Thắng, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt Hòa và Mã Khánh Linh (Công an tỉnh Thái Nguyên).
Theo Tiền Phong