THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2013

Phố ẩm thực từ những xác nhà bỏ hoangGần đây, người ta biết đến khu biệt thự triệu đô Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội với một dáng vẻ khác - khu đô thị ẩm thực, thay vì hình ảnh khu đô thị bỏ hoang với những xác nhà lạnh tanh, âm u, cỏ mọc um tùm. 
 >> Ế ẩm, biệt thự “triệu đô” thành nơi bán... bún chả

Tại khu đô thị, nhiều loại hình ăn uống mọc lên, bao gồm cả hạng sang lẫn bình dân. Ở đây, nhiều nhất là các quán bia hơi, cơm văn phòng ăn lên làm ra với giá cả phải chăng, tiếp đến là một vài quán café và một vài quán lẩu, đặc sản dê núi, vịt Vân Đình...

Hầu hết những quán ăn ở đây đều rất khác lạ. Tận dụng khu đô thị bỏ hoang, các chủ hàng đã thuê lại theo năm, làm ăn kinh doanh không lớn nên cũng không tu sửa lại nhiều. Các quán hàng đều chung một công thức: kinh doanh tầng 1, nhân viên và chủ kinh doanh sinh hoạt, ngủ nghỉ tầng trên.

Anh Châu, chủ quán bia hơi tại khu đô thị cho biết: "Làm ăn kinh doanh tạm thời, cũng không biết đến bao giờ người ta sẽ hoàn thiện khu này nên chúng tôi cũng không máy móc, sửa sang gì nhiều. Tiết kiệm được cái gì thì hay cái ấy. Quán cũng chỉ tập trung đầu tư vào việc kinh doanh, còn việc sửa sang bộ mặt của quán thì thôi".

Nhìn cảnh này, ai biết rằng ngôi biệt thự từng bị bỏ hoang nhiều năm!
Nhìn cảnh này, ai biết rằng ngôi biệt thự từng bị bỏ hoang nhiều năm!

Chung suy nghĩ như anh Châu nên hầu hết các cửa hàng trong khu đô thị đều tận dụng xác nhà hoang đã hoàn thiện phần thô để kinh doanh mà không tu sửa nhiều.

Nơi ăn uống vẫn là hình ảnh của những bức tường loang lổ, chưa chát tường, chủ cửa hàng lấy những tấm pano, áp phích hay những bức tranh lớn treo tạm vào góc quán để tạo không khí. Thậm chí, người ta còn tận dụng luôn vẻ hoang sơ của khu đô thị để tạo nên những quán đặc sản dê núi, quán lẩu... dân dã, tự nhiên với mái che lá cọ, mành rèm tre, bờ rào tre...

Nhìn cảnh này, ai biết rằng ngôi biệt thự từng bị bỏ hoang nhiều năm!
Từ khu nhà bỏ hoang nhiều năm, thời gian này, đô thị Mễ Trì trở nên đông đúc và náo nhiệt với Phố ẩm thực tự phát.

Nhìn cảnh này, ai biết rằng ngôi biệt thự từng bị bỏ hoang nhiều năm!
Các quán ăn từ bình dân đến hạng sang đều nảy nở. Nhiều nhà hàng đặc sản, kinh doanh dê núi, gà đồi cũng thi nhau mọc lên như nấm
 
C

Các quán ăn, hàng bia hơi, café... khu đô thị này thường hoạt động từ sáng sớm cho đến khoảng 11h đêm. Hầu hết, khách đến khu đô thị thường là nhân viên các văn phòng ở khu lân cận, những công nhân công trường xung quanh hay bạn bè, người thân của chủ quán.

Ông Long, 74 tuổi, một cư dân trong khu đô thị bộc bạch, từ ngày khu phố ẩm thực này mọc lên, không khí nơi đây cũng khác, nhộn nhịp hẳn. Ngày trước bỏ hoang, những người già như ông ra đường cũng sợ, sợ cái vẻ tiêu điều, hoang vắng và sợ cả tệ nạn ma túy phát sinh. Bây giờ, khu đô thị đông đúc hơn nên cũng vui hơn.

C
Những quán café đẹp mắt, hiền hòa ngay dưới tán cây xanh là lựa chọn của nhiều nhân viên văn phòng khi đến khu đô thị ăn uống

C
Không đầu tư tu sửa nhiều bộ mặt của quán, nhiều chủ kinh doanh tận dụng luôn vẻ hoang sơ của ngôi biệt thự, thêm những phụ kiện như hàng rào tre, mái che lá cọ... tạo nên khung cảnh lạ mắt cho khu đô thị.

C
Quán café bắt mắt trong khu đô thị với cách trang trí hài hòa, nghệ thuật, biến ngôi biệt thự mới chỉ hoàn thiện phần thô trở nên duyên dáng!

Theo Khổng Chiêm
VEF