THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2013

Mưa lớn tại Sài Gòn, ô tô, xe máy thành 'tàu ngầm'

Cơn mưa lớn kéo dài cuối giờ chiều 3/7 làm nhiều tuyến đường Sài Gòn bị ngập nặng. Nhiều người đi làm về phải bì bõm dắt xe.

Nhiều tuyến đường như Hòa Bình (Q.11), Đồng Đen, Bàu Cát, Hồng Lạc, Âu Cơ…(Q.Tân Bình) đều bị ngập nước. Ngập nặng nhất là đường Hòa Bình và Đồng Đen, 2 tuyến đường này giao thông gần như bị tê liệt. Nhiều nhà dân và hộ kinh doanh phải dùng ván, bạt, bao cát… ngăn nước, rác tràn vào nhà.

 Cơn mưa lớn chiều ngày 3/7 khiến nhiều tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh bị ngập sâu trong nước.
Từng con sóng đập vào bắt nước tung tóe, người dân phải kê đồ lên chống ướt. Việc kinh doanh tại hai đoạn đường này bị ngưng trệ. Tại đường Hòa Bình nước ngập lút bánh xe máy, những người qua đoạn đường này không thể chạy mà phải dắt. Nhiều xe ô tô bị chết máy nằm chờ cứu hộ tới kéo qua đoạn ngập.
Hàng ngàn chiếc xe bị chết máy dựng dọc hai bên đoạn đường này kéo dài tới đường Lũy Bán Bích. Rất nhiều thợ sửa xe máy tụ tập về đây để sửa bugi, mỗi xe được sửa bị hét giá trung bình từ 20.000-30.000 đồng. Các dịch vụ chở xe chết máy của những người chạy xe ba gác, đẩy xe của cánh xe ôm cũng được dịp chặt chém.
Ngập nặng tại đường Hòa Bình khiến nhiều người phải tìm đường khác nên đoạn đường Khuông Việt-Trịnh Đình Trọng bị kẹt cứng.
Cũng trong cơn mưa lớn chiều nay, lúc 17h50, mưa lớn cùng gió mạnh đã làm một cây khá lớn tại ngã tư Đồng Đen-Bàu Cát (Q.Tân Bình) bị bật gốc đổ ngay giữa đường. Rất may không có ai bị thương khi cây đổ. Khoảng 30 phút sau công nhân công ty cây xanh tiến hành cưa và di chuyển để giao thông được thông suốt.
Một số hình ảnh về trận mưa chiều 3/7:
Cây bật gốc vì mưa lớn trên đường Đồng Đen.
Chợ Bàu Cát biến thành chợ nổi.
 Đường Âu Cơ thành con mương kéo dài.
 Đường Đồng Đen nước ngập quá ống thải xe máy, hàng trăm chiếc xe không còn hoạt động được.
Người dân muốn đi lại trên đường phải có kỹ năng của Người nhện.
 Ít người nghĩ đây là ảnh chụp trên một con đường.
 Căng bạt cản nước và rác.
 
 
 
 Nhiều phương tiện đã thành "tàu ngầm" trên đường Hòa Bình.
 
 
 
 
 
 Dịch vụ chở thuê xe chết máy được dịp chặt chém.
 
Lê Quân
Theo Infonet