THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2013

Hà Nội vẫn còn hơn 200 nhà siêu mỏng, siêu méo(Dân trí) - UBND TP Hà Nội cho trong 394 trường hợp siêu mỏng siêu méo, Hà Nội đã xử lý được 186 trường hợp và còn 208 trường hợp tiếp tục cần xử lý…
 >> Dị tật đô thị với nhà siêu mỏng
 >> Sở, quận Hà Nội bất lực xin “khất” xử lý nhà siêu mỏng siêu méo
 >> Hà Nội ra "tối hậu thư" xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

Hà Nội vẫn còn hơn 200 nhà siêu mỏng, siêu méo
Dù đã hạ quyết tâm nhiều lần, chính quyền Hà Nội vẫn chưa thể xử lý dứt điểm nhà siêu mỏng, siêu méo
 
Báo cáo với HĐND TP Hà Nội vào tháng 6/2013, Hà Nội liệt kê hàng loạt các văn bản phối hợp, quyết định của UBND TP, sở TNMT, sở Xây dựng, sở QHKT để cho rằng “đến thời điểm này, các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện xử lý nhà , đất siêu mỏng, siêu méo về cơ bản đã được thống nhất, đủ điều kiện để quận, huyện tổ chức thực hiện”.
 
Về tiến độ cụ thể, UBND TP báo cáo tổng số các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo còn tồn tại trên địa bàn TP Hà Nội đến thời điểm tháng 6/2012 là 394 trường hợp. TP đã chỉ đạo các quận, huyện tập trung xử lý được 186 trường hợp, trong số xử lý được này tăng 101 trường hợp với thời điểm kỳ họp thứ 6 của HĐND TP. Hiện nay còn 208 trường hợp cần tiếp tục xử lý.
 
Đáng chú ý, việc xử lý nhà siêu mỏng siêu méo đã được Hà Nội đặt ra nhiều lần. UBND TP cũng quyết tâm khi đặt ra thời hạn hết quý 1/2013 xử lý dứt điểm hiện tượng này. Tuy nhiên, vào trung tuần tháng 4, Sở Xây dựng Hà Nội lại đề xuất lên UBND TP xin dãn tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo đến hết quý 2/2013 khi chưa hoàn thành được mục tiêu đề ra.
 
Trong văn bản xin dãn tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo của lãnh đạo sở Xây dựng, Phó GĐ sở Nguyễn Đức Học kêu khó xử lý  khi các cấp chính quyền còn chậm và lúng túng trong việc giải quyết. Lãnh đạo sở Xây dựng thẳng thắn thừa nhận “ngay từ đầu việc lập tiến độ xử lý chưa cụ thể hoặc nếu có tiến tiến độ cũng không thực hiện được. Do vậy đến nay trong báo cáo của một số quận huyện cũng không có tiến độ xử lý cụ thể”.
 
Như vậy, với báo cáo mới nhất của UBND TP Hà Nội thì sở Xây dựng phải tiếp tục xin dãn tiến độ xử nhà siêu mỏng, siêu méo sang một mốc thời gian mới.
 
T.Chí