THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2013

Vợ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tiền Giang chiếm dụng gần 5,5 tỷ đồngquanba-tien

Ngày 13-9-2012, bà Thu Ba gửi bản tường trình đến CAH Gò Công Tây trình bày việc vay tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại dẫn đến mất khả năng chi trả với tổng số nợ hơn 5,469 tỷ đồng.
Báo CATP số ra ngày 23-5-2013 có bài phản ánh việc lợi dụng uy tín của chồng là giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang với hai con và dâu đều là cán bộ ngân hàng tại tỉnh Tiền Giang và TPHCM, bà Nguyễn Thị Thu Ba (SN 1957, ngụ ấp Hưng Hòa, xã Long Vĩnh, H.Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang), nguyên giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Công Tây, đã huy động vay mượn tiền của nhiều người rồi tuyên bố vỡ nợ.
Sau khi báo đăng, ngày 25-6-2013 Công an huyện Gò Công Tây đã có công văn gửi Báo CATP nói rõ hơn về hành vi sai phạm của bà Thu Ba.
Ngày 13-9-2012, bà Thu Ba gửi bản tường trình đến CAH Gò Công Tây trình bày việc vay tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại dẫn đến mất khả năng chi trả với tổng số nợ hơn 5,469 tỷ đồng.
Công an huyện xác định đối tượng vay của 14 cá nhân và một tổ chức là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Gò Công Tây với tổng số tiền nêu trên, cụ thể đã mượn của các bà: Nguyễn Thị Kim Liên 350 triệu đồng, Nguyễn Thị Thanh Xuân 200 triệu, Nguyễn Thị Tuyết 130 triệu, Dương Thị Mộng Ngọc 180 triệu, Lê Văn Tuấn 200 triệu…
Quá trình điều tra, CAH Gò Công Tây xác định thực tế có nhiều người nợ bà Thu Ba với tổng số 4,032 tỷ đồng. Xét thấy hành vi của Nguyễn Thị Thu Ba không cấu thành tội phạm hình sự, ngày 24-12-2012 Cơ quan Cảnh sát điều tra – CAH Gò Công Tây ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo cho các nguyên đơn nêu trên biết để gửi đơn kiện đến TAND H.Gò Công Tây giải quyết theo thẩm quyền.
Trước đó, ngày 12-10-2012, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Gò Công Tây đã ra quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với bà Thu Ba bằng hình thức “khai trừ khỏi Đảng”.
Theo Công an Tp. Hồ Chí Minh