THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 April 2012

Hơn 15.000 công nhân VN bỏ trốn tại Đài Loan


Số vụ lao động Việt Nam nhập cư và làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan bỏ trốn để ở lại xứ này, đang là mối quan ngại hiện nay của chính quyền Đài Bắc và Hà Nội.Theo tờ Economic Times cho biết có rất nhiều công nhân Việt Nam qua Đài Loan làm việc, đến khi visa nhập cảnh hết hạn, họ cố nán lại nước này để kiếm sống. 

Người ta ước tính số công nhân Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan, nay lên tới trên 15 ngàn người.

Số liệu do bộ lao động, thương binh, xã hội Việt Nam công bố cho biết từ năm 2003 đến 2009, số công nhân Việt bỏ trốn bên Đài Loan, trung bình hàng năm là hơn 6 ngàn người. Trong các năm 2010 và 2011, số công nhân bỏ trốn đã vượt quá con số 11 ngàn.

Tính đến nay đã có gần 35 ngàn công nhân Việt bị trục xuất về nước, 48 công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu, có nhân viên bỏ trốn, bị xử lý, giấy phép hoạt động bị thu hồi.

Được biết, một lao động Việt Nam muốn qua Đài Loan làm việc phải đóng món tiền từ 5 ngàn tới 6 ngàn đô la cho công ty môi giới, để được ký hợp đồng có thời hạn là 3 năm.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.