THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 March 2012

Tấn công bằng dao tại Tân Cương, ít nhất 12 người chết


29/02/2012 19:42:13
- Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại một khu chợ ở Kashgar, tỉnh Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Cuộc tấn công xảy ra vài ngày trước phiên họp hàng năm của cơ quan lập pháp tối cao đất nước và ban cố vấn chính trị tại Bắc Kinh.

Theo phát ngôn của chính quyền địa phương, cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ tối ngày 28/2 (giờ địa phương) tại huyện Yecheng.
 
Cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ tối thứ Ba tại huyện Yecheng, khiến một số người chết và bị thương
Cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ tối thứ Ba tại huyện Yecheng, khiến một số người chết và bị thương

Chính quyền cho rằng những tên khủng bố đã gây ra cuộc tấn công, nhưng không công bố số lượng người tham gia.

Vụ việc đã được xử lý kịp thời nhưng nguyên nhân của cuộc tấn công vẫn chưa được làm rõ. Theo nguồn tin của Tân Hoa xã, số người bị giết lên tới 10 người. Những kẻ tấn công trang bị dao. Trong khi truy đuổi, cảnh sát đã bắn chết 2 tên trong số này. 

Turgunjan Tursun - nhà nghiên cứu của Viện Xã hội học tại Học viện Khoa học Xã hội Tân Cương nói rằng trong những năm gần đây, ở Yecheng đã xảy ra nhiều vụ bạo động hơn ở bất cứ nơi nào khác tại Tân Cương. Do đó, khu vực này được coi là khu vực trọng điểm cần duy trì bình ổn.

"Yecheng khá gần biên giới và là một khu vực xa xôi hẻo lánh", Tursun cho biết. Ông cho rằng cuộc tấn công này chỉ là một trường hợp cá biệt và không được xem là khúc dạo đầu cho một chuỗi những cuộc tấn công khủng bố trong khu vực.
 
Một cảnh sát tuần tra tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, tây bắc Trung Quốc
Một cảnh sát tuần tra tại Kashgar, tỉnh Tân Cương, tây bắc Trung Quốc

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc ở Tân Cương xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố là một thực tế không thể chối cãi.

Nguyễn Ngọc Khanh (theo Globaltimes.cn)