THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 December 2011

Triều cường dâng cao dịp Giáng sinh ở TP HCM


Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đợt triều cường cuối năm sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 28/12. 
Triều cường kỷ lục, đường phố TP HCM ngập sâuTriều cường kỷ lục do 'lá phổi' thành phố bị bức tử

Mực nước cao nhất tại vùng hạ lưu sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch khu vực TP HCM có khả năng đạt 1,5 m (mức báo động 3) vào ngày 24/12. Với mức đỉnh triều này, một số khu vực trũng, thấp ở nội và ngoại thành TP HCM sẽ xảy ra tình trạng ngập.

Theo dự báo, dịp lễ Giáng sinh năm nay triều cường sẽ dâng cao 1,5 m, có thể gây ngập nhiều nơi trên địa bàn TP HCM, nhất là những vùng trũng, thấp. Ảnh: H.C.

Trước diễn biến trên, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP HCM đã có văn bản khẩn đề nghị các sở, ngành, UBND các quận, huyện 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, Củ Chi và Hóc Môn tổ chức rà soát các vị trí xung yếu có nguy cơ bể bờ, tràn bờ, nhất là thời điểm đỉnh triều dâng cao. Ngành chức năng cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị lực lượng, vật tư (cừ tràm, lưới B40, bạt nhựa, phên tre, bao tải cát…) tại những vị trí xung yếu để xử lý ngay khi phát hiện sự cố hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố, không để xảy ra ngập úng, gây thiệt hại cho người dân.

Ngoài ra, lực lượng công an, thanh niên xung phong cũng được yêu cầu tăng cường nhân lực để xử lý ùn tắc giao thông trong thời gian xảy ra triều cường. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải đường thủy, đường bộ vận chuyển phương tiện, vật tư phục vụ công tác gia cố, xử lý bờ bao phòng chống triều cường, đảm bảo khắc phục ngay các sự cố không để xảy ra tình trạng ngập úng kéo dài gây thiệt hại hoa màu, nhà cửa, ảnh hưởng đến người dân.

Hữu Nguyên