THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 December 2011

Sám hối của thầy giáo chủ nhiệm cưỡng bức học trò


Khi bị cả trăm người vây khu nội trú của giáo viên, trốn trên trần nhà thầy giáo Phạm Văn Vân (nghi can cưỡng bức học sinh lớp 4) biết sự trừng phạt của pháp luật rồi sẽ tới.
15 năm tù cho thầy giáo 'yêu râu xanh' / Thầy giáo tiểu học cưỡng bức học sinh ngay tại trường

Với kết quả học tập tốt trong trường sư phạm, Vân được chuyển thẳng làm công chức tại Phòng giáo dục và đào tạo Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Rồi thầy giáo trẻ tình nguyện về gieo chữ ở tiểu học Kỳ Sơn.

Và không ai ngờ nam giáo viên dạy giỏi ở huyện, được đồng nghiệp yêu quý này lại trở thành "con quỷ" với cô học trò lớp 4. Một buổi sáng đầu tháng 10/2009, Vân bảo trò Ly vào phòng của thầy ở khu nội trú trong khuôn viên trường lấy hộ giáo án. Đứa bé hồn nhiên làm theo, không ngờ Vân đi theo sau... Cầm cây thước dây, thầy chủ nhiệm nói sẽ may cho em bộ quần áo nhân dịp Tết Trung thu. Khi đứa trẻ ngạc nhiên và vui sướng cũng là lúc Vân bế thốc em đưa vào giường giở trò đồi bại.

Phạm Văn Vân theo cảnh sát về trại giam sau khi tòa tuyên án.
Phạm Văn Vân theo cảnh sát về trại giam sau khi tòa tuyên án.

Ngay sau đó, trong lúc tập nghi thức đội, thấy máu Ly chảy xuống chân, Vân hốt hoảng bảo học trò về nhà thay đồ, mang quần áo bẩn sang cho thầy giặt giúp. Vân đưa Ly 2.000 đồng, dặn giữ kín chuyện vừa xảy ra trong phòng, nếu nói với ai sẽ bị đuổi học.

Về nhà, thấy thái độ bất an của con, mẹ Ly gặng hỏi và hành vi đồi bại của Vân bị lật tẩy. Trưa hôm đó, người thân của bé gái kéo tới bao vây nơi ở của Vân suốt nhiều tiếng. Họ bức xúc, la hét, đòi lấy mạng "yêu râu xanh". Cảnh sát phải tăng cường một tiểu đội đến giải vây nam giáo viên đang run sợ trốn trên trần nhà. Với hành vi đồi bại đã gây ra, Vân bị kết tội hiếp dâm trẻ em, mang án 15 năm.

Giờ đây, trong trại giam Vân hối hận, ăn năn: "Tôi đã dẫm đạp lên tất cả chỉ vì một phút suy nghĩ nông nổi, lệch lạc và sự ham muốn dục vọng tức thời".

Trên những trang viết gửi giám thị trại giam, Vân trải lòng: "Tôi đã chôn vùi mình trong sự sa đọa của bản thân. Từ người vun đắp ước mơ cho bao em thơ, tôi đã làm ô uế, bôi than trát trấu lên sự cao quý của ngành".

Cán bộ trại Đồng Sơn (tỉnh Quảng Bình) cho biết, những ngày đầu mới nhập trại, Vân thường vi phạm quy chế và bị kỷ luật. Được quản giáo giúp đỡ động viên vượt qua những suy nghĩ lệch lạc, Vân đã cố gắng cải tạo tốt để được sớm trở về cộng đồng.

"Tôi đã thấu hiểu thế nào là sự đau khổ, mất mát. Tôi sám hối, quên đi những cái xấu để trở về với chân thiện mỹ", phạm nhân Vân bày tỏ.

"Tôi mong mượn những dòng chữ này như lời nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng phải có niềm tin; những mất mát đã qua, hãy đứng dậy trong bóng tối bằng niềm tin và hy vọng", Vân trải lòng trong tâm sự gửi về Cục giáo dục phạm nhân khi tham gia cuộc thi Sự hối hận và niềm tin hướng thiện.

Anh Thư