THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 December 2011

Jetstar Pacifc có thể sáp nhập với Vietnam Airlines


03/12/2011 10:02:55
- Sau nhiều năm kinh doanh không tốt, Jetstar Pacific cần được sắp xếp lại và Bộ Tài chính đề xuất toàn bộ phần vốn Nhà nước nằm tại hãng này sẽ được tái cơ cấu chuyển giao cho một doanh nghiệp khác đang sở hữu 100% vốn Nhà nước.

TTXVN dẫn lời ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trong cuộc họp báo kết quả thực hiện nhiệm vụ 11 tháng đầu năm của Bộ Giao thông Vận tải, chiều ngày 2/12 cho hay:"Phương án đưa ra có thể là sáp nhập với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)".
 
Theo dự kiến, nếu phương án này được thông qua, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận toàn bộ phần vốn Nhà nước từ Jetstar Pacific chuyển sang. Hiện số vốn này đang được Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) làm đại diện chủ sở hữu.

Và với việc chuyển giao này, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng nắm trên 90% thị trường hàng không nội địa. Thị phần nhỏ còn lại thuộc về hãng Air Mekong, sau hơn hai năm tham gia thị trường.

Theo nguồn tin trên Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, sau khi Cục Hàng không có văn bản đề nghị, Bộ GTVT đã rút giấy phép của hãng hàng không Indochina Airlines của nhạc sĩ Hà Dũng.

Ông Đinh Việt Thắng cũng cho hay, nếu thời gian tới có thể thay đổi, khắc phục vướng mắc, hạn chế, và trả hết những khoản nợ của hãng, thì chúng tôi sẵn sàng cấp phép lại.

Về các khoản nợ của Indochina Airlines, theo đại điện của Cục hàng không, đấy là việc riêng của hãng, nên hãng tự xử lý với các chủ nợ.

Phạm Lý (tổng hợp)