THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 December 2011

Gây án vì ghét người... mặc quần áo công an

(Dân trí) - Chạy ngang qua quán cà phê, thấy một người đàn ông mặc sắc phục công an, Chung thủ 2 con dao lao vào đâm chém loạn xạ. Một thiếu tá công an bị chém trọng thương, 2 người khác cũng bị thương tích khi truy bắt tên này.
Hiện trường tên Chung chém bị thương 3 cảnh sát vào chiều 1/12
Ngày 3/12, Công an quận 11 đã chuyển hồ vụ đối tượng Bùi Quang Chung (30 tuổi, quê Thái Nguyên, tạm trú quận 10) chém bị thương 3 cảnh sát vào chiều 1/12; đồng thời cơ quan chức năng đang tiến hành làm các thủ tục để đưa tên Chung đi giám định tâm thần nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Vụ việc xảy vào khoảng 15h30 chiều 1/12 tại quán cà phê 02 lô 05 chung cư 319 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, Thiếu tá Nguyễn Văn Phúc (công tác tại công phường 9, quân Tân Bình) đang trên đường về nhà thì gặp một người bạn cũ. Cả hai sau đó vào quán cà phê 02 lô 05 để uống nước. Ngồi chưa được bao lâu thì anh bất ngờ bị tên Bùi Quang Chung xông vào chém tới tấp.

Hung thủ xả dao từ trên xuống và chém liên tiếp nhiều nhát cho đến khi Thiếu tá Phúc gục xuống. Gây án xong đối tượng này vẫn đứng yên tại quán cà phê. Nhiều người dân chứng kiến vụ việc đã lập tức trình báo công an và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng công an phường 15, quận 11 (cách hiện trường vụ án khoảng 200m) đã huy động toàn bộ lực lượng và phối hợp với hình sự quận 11 cùng CSGT trật tự quận đến vây bắt hung thủ. Dù bị công an vây kín và kêu gọi tên Chung buông hung khí đầu hàng nhưng tên này vẫn ngoan cố. 

Con dao gây án thu được tại hiện trường

Cảnh sát buộc phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm. Cùng lúc này anh Huỳnh Hữu Tánh (trưởng công an phường 15, quận 11) cùng anh Hòa - chiến sĩ CSGT an ninh trật tự và phản ứng nhanh công an quận 11 ập đến khống chế tên Chung. Trong lúc truy bị truy bắt, tên hung thủ vung dao chém loạn xạ khiến anh Tánh và anh Hòa bị thương ở tay. 

Bước đầu, đối tượng Bùi Quang Chung khai nhận không hề có mâu thuẫn hay quen biết gì với Thiếu tá Nguyễn Văn Phúc. Động cơ gây án áo là do đối tượng này ghét những người mặc quần áo công an.
Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ đưa Bùi Quang Chung đi giam định tâm thần và tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra làm rõ.
Trung Kiên