THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 May 2011

Hầm chui đại lộ Thăng Long thành 'sông'

Sau trận mưa đêm 22/5, sáng nay nhiều hầm chui dân sinh qua đại lộ Thăng Long (Hà Nội) bị ngập sâu 50-60 cm, người và phương tiện đi qua bị nước bắn bẩn, nhiều xe chết máy.
>Xuất hiện lún, nứt trên đại lộ dài nhất Việt Nam

Cầu chui dân sinh số 2 thuộc xã Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội đã biến thành "sông".
Nước ngập sâu 50-60 cm khiến nhiều phương tiện qua đây gặp khó khăn.
Những người đi bộ qua hầm bị nước bắn bẩn.
Trời hửng nắng, nhưng nhiều người vẫnmặc quần áo mưa, thậm chí đôi giầy cũng được bọc bằng túi nylon để tránh bị nước bắn vào.
Quần áo ướt sũng khi vượt qua hầm.
hầm chui ngập nước.
Chết máy sau khi vượt "sông".
Hầm chui số 3 đường dẫn vào công viên Thiên Đường Bảo Sơn cũng trong tình trạng tương tự, nhiều xe phải quay đầu tìm đường khác để qua...
Hệ thống cống thải được thiết kế cao hơn mặt hầm chui, khiến nước trong hầm không không tiêu được.
Tuy nhiên, cách hầm chui dân sinh số 3 khoảng 500 m là hầm chui số 4. Hầm này được thiết kế 2 rãnh thoát nước thấp hơn so với mặt hầm khoảng 80 cm nên đã không xảy ra hiện tượng ngập úng.
Đại lộ Thăng Long là đường cao tốc dài nhất Việt Nam được đưa vào sử dụng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tổng đầu tư công trình 7.527 tỷ đồng gồm 6 làn đường tách biệt, 2 đường gom, 2 đường cao tốc, 2 đường hầm, 13 cầu vượt ngang đường... Tổng chiều dài tuyến là 29,264 km, bề rộng mặt cắt ngang tuyến đường 140 m.
Bá Đô