THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 May 2011

# Tha(m Dò Qu~y Yê?m Tro+. Viê.c Treo Co+` Vàng Tô? Quô'c


# Thăm Dò Qũy Yểm Trợ Việc Treo Cờ Vàng Tổ Quốc
Kể từ khi lá cờ đỏ sao vàng (http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/35) của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc do tên gián điệp Tàu cộng Hồ Chí Minh (http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/36) treo lên, khi cướp chính quyền vào 2 tháng 9 năm 1945, đồng bào miền Bắc phải sống một cuộc sống mất tự do, nghèo đói cùng cực với chính sách tem phiếu kéo dài đến 1988. Sau ngày 30/4/1975, đồng bào miền Nam có một cuộc sống tự do, giàu sang, phát triển vượt bực, với đời sống kinh tế nếu đo bằng GDP hơn hẳn các khu vực chung quanh, dần dà trở nên nghèo đói, mất tự do, bởi những chính sánh kỳ thị, khủng bố như Trại Tù Cải Tạo Khổ Sai Không Bản Án đối với hàng triệu dân quân cán chính của Việt Nam Cộng Hòa, đàn áp dã man như chính sách Cướp Tư Sản gọi là Đánh Tư Sản Mại Bản, chính sách Cướp Nhà Dân bằng cách đày dân vùng gọi là Kinh Tế Mới, nơi rừng sâu nước độc không thể sống nỗi. Ngoài ra, còn chính sách Cướp Đất Dân qua cái gọi là Hợp Tác Xã Công Nông Trường, chính sách Ép Thanh Niên Lao Động Không Công gọi mỹ từ Thanh Niên Xung Phung, chính sách Ép Thanh Niên Làm Lính Đánh Thuê qua mỹ từ Thi Hành Nghĩa Vụ Quốc Tế bên Campuchia, chính sách Cướp (Đổi) Tiền Hồ 3 lần để làm toàn dân nghèo đói. Những chính sách tàn độc này chẳng khác nào đuổi dân ra biển, làm 500 ngàn dân Việt bỏ mạng trên biển Đông, với trên 2 triệu dân Việt đang sống lang thang rải rác trên toàn thế giới. Hàng triệu phụ nữ đi bán bia ôm, đi làm nô lệ tình dục cho ngoại bang, hàng triệu thanh niên làm lao nô xứ người, hàng trăm ngàn trẻ em và người gìa đi bán vé số, đi ăn xin khắp mọi nơi trong 63 tỉnh thành. Hàng triệu dân oan mất đất mất nhà, hàng triệu công nhân, nông dân làm việc vô cùng cực nhọc, nhưng vẫn không đủ ăn. Gần như không một gia đình nào không lâm vào thảm cảnh nghèo đói và ly tán, con mất cha, vợ mất chồng, mẹ mất con..., không một bút mực nào có thể diễn tả được nỗi bất hạnh của dân tộc Việt Nam, đạo đức và xã hội suy đồi cho đến tận ngày hôm nay. Phải nói, chỉ có bọn thiểu số cầm quyền và vài triệu bọn đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam là được hưởng cuộc sống giàu có và sung sướng.

Trong khi đó, lá cờ tổ quốc, lá cờ vàng ba sọc đỏ, lá cờ truyền thống, có nền vàng biểu tượng cho nền văn minh lúa nước cách đây 10.000 năm, từ hạt lúa vàng gĩa thành gạo, rồi nấu thành cơm, thành bánh giò, bánh chưng.., khác iệt với nền văn minh du mục của người Trung Hoa, dùng màu đỏ làm biểu tượng, thay cho màu máu vì đời sống của họ chuyên về săn bắn, giết thú, và khi hết thú thì đi từ cánh rừng này đến cánh rừng khác để săn mồi. Đến thời Hai Bà Trưng, cách đây gần 2000 năm, khoảng năm 40, đã dùng lá cờ màu vàng khởi nghĩa để đánh đuổi giặc Tàu, qua câu thơ còn truyền tụng đến ngày hôm nay:

"Đầu voi phất ngọn cờ vàng,
Chị em nương tử thay quyền tướng quân."

Rồi bước sang năm 968, thời vua Đinh Bộ Linh, với cờ lau tập trận, dẹp loạn 12 sứ quân, cũng lấy màu vàng làm biểu tượng. Đến năm 1802, thời các vua hà Nguyễn, như Gia Long, Minh Mạng... cũng đều dùng nền vàng làm màu cờ. Riêng ở giữa lá cờ có khi được dùng mặt trời đỏ, viết chữ Đại Nam, một gạch đỏ lớn, quẻ ly (3 sọc đỏ nhưng sọc giữa bị đứt đoạn), 3 sọc xanh. Đến đời vua Thành Thái, 1890, bắt đầu dùng lá cờ vàng 3 sọc đỏ, được dùng lại từ thời thủ tướng Nguyễn Văn Xuân năm 1948, rồi Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa, thời tổng thống Ngô Đình Diệm, nối tiếp đến Đệ Nhị Cộng Hòa thời tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, cho đến 30/4/1975.

Nhiều người Việt Nam không hiểu về lịch sử lá cờ vàng ba sọc đỏ, cứ cho rằng đây là lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa là một điều vô cùng sai lầm. Bất cứ người Việt Nam nào, hiểu rõ lịch sử, đều công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ tổ quốc. Vì thế, người Việt Nam hải ngoại, dù xa quê hương, mỗi khi có Tết đến hay lễ lạc, đều giương cao lá cờ tổ quốc. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, có khoảng 1,8 triệu người Việt Nam. Gần như bất cứ thành phố, quận hạt, hay tiểu bang nào có đông người Việt Nam, đều có những cuộc vận động mạnh mẽ những dân biểu, nghị viên thành phố để vinh danh lá cờ tổ quốc này. Muốn vận động vinh danh lá cờ vàng tổ quốc này không phải là dễ. Phải có sự kết hợp của đa số người Việt, có khi mất cả vài năm, lá cờ mới được vinh danh. Hiện tại đã có 9 tiểu bang, 3 quận hạt, 77 thành phố thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam, tính đến 2009
(
http://quockyvietnam.tripod.com/).

Người Việt Nam hiện tại, tuy đang sống tại mảnh đất quê hương hình chữ S thân yêu của mình, nhưng đã mất tổ quốc. Người Việt Nam đang sống cuộc ời nô lệ trên chính quê hương của mình. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã từng lên tiếng: "Chỉ có tổ quốc Việt Nam, không có cái gọi là tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa". Đau đớn thay, lá cờ tổ quốc, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã bị thay thế bằng lá cờ tỉnh Phúc Kiến của Tàu. Tuy vậy, tinh thần Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, như thể hiện của 3 sọc đỏ của lá cờ vàng tổ quốc, vẫn tiếp tục sống mãi, đã được đấu tranh liên tục qua linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, linh mục Nguyễn Hữu Giải, cụ Lê Quang Liêm, mục sư Nguyễn Hồng Quang, mục sư Dương Kim Lợi, chị Lê Thị Công Nhân, anh Nguyễn Văn Đài, anh Nguyễn Bắc Triển và hàng ngàn chiến sỹ dân chủ khác đang trực diện với bạo quyền cộng sản, dù rất đông đang bị tù đày.
36 năm qua, lần đầu tiên, đúng ngày 30/4/2011, lá cờ vàng tổ quốc được treo vài nơi tại thành phố Cần Thơ (http://www.tuoitreyeunuoc.com/archives/1323) và ngày 18/5/2011, được treo tại thành phố Hà Nội http://www.tuoitreyeunuoc.com/archives/2639) và nhiều địa điểm khác đã làm nức lòng người Việt Nam trong và ngoài nước. Đây là những việc làm yêu nước, yêu tổ quốc của thanh niên Việt Nam cần được phát huy cho đến ngày giải thể chế độ Cộng Sản tại quê nhà.
Muốn phát huy việc treo cờ tổ quốc này, chúng ta cần phát động một chiến dịch rộng lớn khắp nước. Vấn đề tài chánh được đặt ra để hỗ trợ phương tiện và tạo điều kiện nới rộng địa bàn hoạt động cho các nhóm và lực lượng trong nước thực hiện phong trào "Cờ Vàng Quốc Nội" là cần thiết, để nhắc nhở mọi người Việt Nam đến lá cờ tổ quốc thân yêu, và đây là mục đích của bài viết này. 
Câu hỏi được đặt ra: "Chúng ta có nên thành lập một Qũy Yểm Trợ Treo Cờ Vàng Tổ Quốc?
Gỉa sử, mỗi lá cờ tổ quốc được treo, được yểm trợ 300 USD với những điều kiện:
- Cờ được treo trên cao, trên dây điện, cột đèn, nơi công cộng qua lại, phải khó lấy xuống.
- Kèm Video clip để chứng minh, và kể rõ khu vực, địa điểm, ngày tháng.
- Người, hoặc nhóm thực hiện việc treo cờ sẽ gởi email việc treo cờ đến một người đại diện cho Ban Tổ Chức.
- Người đại diện cho BTC sẽ gởi video clip cho 4 người nữa để chấm điểm (đồng ý hay không đồng ý)
- Nếu qúa bán đồng ý, BTC sẽ công bố đầu tiên hình ảnh video clip đến các diễn đàn công cộng, hay tất cả các trang mạng, và khi đó, người đại diện, sẽ xin tên và địa chỉ, điện thoại, để gởi ngay 300 USD.
Đây là công tác cần được bảo mật, cho nên chỉ người đại diện biết email và địa chỉ gởi tiền, không một ai khác được biết.
Riêng vấn đề quyên góp cần giới hạn tài chánh của qũy, 1000 USD hay 2000 USD là tối đa, không nhận thêm tiền, coi như lúc nào cũng có khả năng yểm trợ 3 lần, hay 6 lần treo cờ. Khi hụt tiền thì thông báo ra công cộng rồi quyên tiếp tục. Tốt nhất là thành lập Hội Non-profit. Nên nhớ, việc quyên góp tài chánh cần công bố tên hoặc email, hoặc nick, hoặc số mã, những người đóng góp trong một trang nhà, để mọi người có thể kiểm soát dễ dàng. Thời gian của chiến dịch là 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, hoặc cứ kéo dài nếu việc làm có hiệu qủa và không bị trở ngại.
Mong qúy vị cùng góp ý cho việc thành lập Qũy Yểm Trợ Treo Cờ Vàng Tổ Quốc này, hoặc qúy đoàn thể, tổ chức đấu tranh, đảng phái có thể tùy nghi phát động chiến dịch này, nếu nghĩ rằng đây là một việc làm thiết thực cho đại cuộc giải thế chế độ cộng sản ở quê nhà.
Ngày 24 tháng 5 năm 2010
Mylinhng@aol.com

http://mylinhng.wordpress.com

Xin phổ biến tự do