THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 May 2011

Chương Mỹ (Hà Nội): Ủy ban bầu cử làm sai, cả trăm cử tri phải bầu lại

TP - Theo phản ánh của các cử tri, vào đầu giờ sáng qua, khi họ đến bỏ phiếu tại các điểm bầu cử trên địa bàn xã Tiên Phương thì phát hiện các phiếu bầu phát cho cử tri đều được đóng sẵn dấu đỏ với nội dung: "Đã bỏ phiếu", trong khi họ chưa bỏ phiếu.
Một số cử tri khác bỏ phiếu xong mới phát hiện ra sự việc. Ông Nguyễn Đình Trị, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Tiên Phương, nói: "Đây là sự cố đáng tiếc xảy ra tại các tổ bầu cử của xã khi làm sai quy trình của Luật Bầu cử. Lý do là một cán bộ của Ủy ban bầu cử đã đóng nhầm dấu vào các phiếu bầu cử. Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã xin ý kiến huyện và tiến hành lập biên bản, cho dừng việc bỏ phiếu để niêm phong các hòm phiếu tại 9 tổ bầu cử trên địa bàn".
Ông Trị cho biết, toàn xã có 10.663 cử tri, cho nên sau khi xảy ra sự cố trên Ủy ban bầu cử của huyện và xã đã có biện pháp xử lý: Huỷ bỏ số phiếu đóng dấu sai quy định, đồng thời bổ sung và cho in ngay số phiếu cho cử tri.
"Ngay trong ngày, chúng tôi thông báo cho các cử tri đã bỏ phiếu hoặc các tổ bầu cử bố trí các hòm phiếu lưu động để những cử tri đã bỏ những lá phiếu bị huỷ để họ bầu lại", ông Trị nói.
Minh Tuấn-Nguyễn Tú