THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 February 2011

# Ngo.n Lu+?a Phan Thanh So+n

 
# Ngọn Lửa Phan Thanh Sơn

http://mylinhng1.multiply.com/journal/item/2/2

Qua đoạn http://www.youtube.com/watch?v=xHipDD9ILZM mà chúng ta có được, đây là bằng chứng của việc tự thiêu của anh Phan Thanh Sơn trước trụ sở UBNDTP Đà Nẵng. Có nhiều lý do cho chúng ta không tin đây là một tai nạn nổ bình xăng như công an đã lên tiếng. Trong khi đi gia đình của anh Sơn rất bất mãn việc bị Nhà cầm quyền Đà Nẵng chiếm đất tại Cầu Rồng.

1) Không một lý do nào khiến tự nhiên bình xăng bị nổ, đã có trường hợp nào nổ bình xăng như thế chưa?
2) Tại sao lại nổ đúng ngay trước cỗng của UBNDTP Đà Nẵng?
3) Tại sao chúng ta không thấy công an cứu hộ khẩn cấp?
4) Có lẽ Nhà cầm quyền Đà Nẵng đã sợ xảy ra y hệt như một thanh niên tên Bouazizi tự thiêu tại Tunisia, khi được chở vào bịnh viện vẫn còn sống, và từ đó làn sóng phản đối gia tăng đến dứt điểm chế độ độc tài Ben Ali của Tunisia.
5) Kỹ sư Phan Thanh Sơn đã noi gương ngọn lửa của Bouazizi.

Ngày 18 tháng 2 năm 2011
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng1.multiply.com

Xin phổ biến tự do
PS:
1) Youtube.com: Ngọn lửa Phan Thanh Sơn:
http://www.youtube.com/watch?v=xHipDD9ILZM
2) Bản tin của Dân Làm Báo:

Tai nạn hay "tự thiêu" trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng ?

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/chay-ubndtp-dn.jpgdanlambao – Khoảng 12h30", trưa ngày 17/02, trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng (trên đường Bạch Đằng) bất ngờ xuất hiện một chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, bên cạnh là thi thể nạn nhân đã cháy đen. Ngay lập tức, lực lượng công an, cơ động… được huy động nhằm phong tỏa hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Phan Thanh Sơn, 31 tuổi, nhà ở đường Ngô Quyền – Quận Sơn Trà, hiện là kỹ sư CNTT tại công ty cao su Đà Nẵng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy khiến chiếc xe chỉ còn trơ lại khung sắt, nạn nhân chết ngay tại chỗ trên vỉa hè cách chiếc xe 2m. Công tác cứu hộ và dập lửa diễn ra rất chậm chạp, lực lượng công được huy động chủ yếu để phong tỏa hiện trường.

Tại bệnh viện và nhà riêng của nạn nhân trên đường Ngô Quyền, ít nhất có trên 20 công an mặc sắc phục túc trực xung quanh.

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/11.jpg
Dù đã được huy động rất nhanh, nhưng lực lượng cảnh sát cơ động dường như không nỗ lực dập tắt đám cháy

Theo đại tá Nguyễn Viết Lợi, chánh Văn phòng CA Đà Nẵng : sự việc diễn ra vào thời điểm đường vắng người, ít có người chứng kiến sự việc trên. Theo lời kể, họ chỉ nghe một tiếng rầm và nhìn thấy đám cháy. Ngay khi phát hiện, lực lượng Công an bảo vệ tại UBND thành phố báo ngay cho các đơn vị chữa cháy và sử dụng bình xịt chữa cháy nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy. Tuy vậy, các hình ảnh do người dân chụp lại cho thấy lực lượng cảnh sát cơ động dù đã được huy động nhưng không hề có nỗ lực nào để dập tắt đám cháy.

CA Đà Nẵng sau đó cũng xác định : nguyên nhân khiến chiếc xe bốc cháy là do "nổ bình xăng"

http://danlambao1.files.wordpress.com/2011/02/21.jpg
Hình ảnh đám cháy trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng, ảnh từ diễn đàn BEAT.VN

Nguồn tin từ bạn đọc danlambao tại Đà Nẵng cho biết, hiện dư luận tại phường An Hải Đông – nơi nạn nhân cư ngụ – đang bàn tán xôn xao  về việc có khả năng đây là một vụ "tự thiêu" để phản đối việc giải phóng mặt bằng. Được biết, gia đình anh Phan Thanh Sơn đang có bất đồng với chính quyền TP xung quang việc giải tỏa, đền bù khu đất tại Cầu Rồng.

Cũng theo nguồn tin này, trước những lời bàn tán như trên, chính quyền địa phương đã phản ứng lại bằng cách cho rằng nạn nhân Phan Thanh Sơn là người mắc bệnh tâm thần.

Hiện những đồn đoán vẫn được bàn tán xôn xao về nguyên nhân dẫn đến đám cháy chết người trước trụ sở UBND Đà Nẵng, trong khi công an vẫn thường xuyên túc trực xung quanh nhà nạn nhân khiến người dân càng nghi ngờ thêm về việc bưng bít thông tin.

danlambao