THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 February 2011

Gia đình Mubarak bí mật sinh sống ở Anh


18/02/2011 06:55:33

 - Sau khi từ chức ở Ai Cập, cựu Tổng thống H. Mubarak và gia đình được cho là đang sinh sống ở Anh.

TIN LIÊN QUAN

Tờ Evening Standard ngày 17/2 đưa tin gia đình ông Mubarak đang sinh sống bí mật ở một ngôi biệt thự ở Knightbridge tại Londo, Anh. Ngoài ra, ông Mubarak cũng vừa chào đón thêm một người cháu nội, con gái của Gamal, người con trai thứ của ông Mubarak.

 

 Gia đình cựu Tổng thống Mubarak

 

Trong khi đó, Viện kiểm sát Ai Cập đã ra lệnh giam giữ tạm thời cựu Bộ trưởng Du lịch Zoheir Garranah và Nhà ở Ahmad al-Maghrabi, cùng với tỷ phú Ahmad Ezz với cáo buộc biển thủ công quỹ Nhà nước. Cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib el-Adli cũng đã bị giam giữ tạm thời vì bị cáo buộc rửa tiền.

Trong những ngày qua, nhà chức trách Ai Cập đã ra lệnh cấm rất nhiều cựu quan chức chính phủ xuất cảnh, trong đó có cựu Thủ tướng Ahmed Nazif, Bộ trưởng Thông tin Anas El Fekky, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Amin Abaza và hai thành viên khác của Đảng Dân chủ Quốc gia là Mohamed Abul Einein và Amr Mansi, đồng thời phong tỏa tài sản của họ vì những cáo buộc tham nhũng.

Về vấn đề khôi phục lại nền kinh tế, Bộ trưởng Công thương Ai Cập Samiha Fawzi ngày 17/2 khẳng định rằng Ai Cập đã thông quan một chiến lược tổng thể nhằm khôi phục niềm tin đối với nền kinh tế quốc dân và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các nghành sản xuất và công nghiệp. Chiến lược tổng thể được thực hiện dựa trên 3 trục song song nhằm nâng cao năng lực sản xuất của khu vực nhà nước và tư nhân, đồng thời tạo thuận lợi cho kinh doanh hàng lương thực cơ bản. 

Trà My (Tổng hợp)