THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

VIDEO LONG BIÊN BIỂU TÌNH bao vây UBND vì XÔ XÁT CƯỠNG CHẾ NGHĨA TRANGNgày hôm qua 13/11/2013, sau cuộc xô xát ẩu đả tại cuộc cưỡng chế nghĩa trang Long Biên vào ngày 12/11/2013 trong video, đông đảo người dân thôn Mai Phúc đã kéo đến biểu tình và bao vây trụ sở UBND phường Phúc Đồng, tại số 247B Nguyễn Văn Linh, thuộc quận Long Biên, Hà Nội
Người dân biểu tình đem theo cờ tang đã gây náo động Quốc lộ 5. Lực lượng Công An và An ninh được huy động để bảo vệ trụ sở.
Trước đó 1 người dân đã đăng video lên facebook với lời bình như sau:
“Lúc 16 giờ chiều ngày 12/11/2013, có rất nhiều lực lượng 113, công an, dân phòng… của tất cả các phường trong quận Long Biên được huy động để đàn áp, cưỡng chế và di chuyển mồ mả của dân tại nghĩa trang thôn Mai Phúc.
Điều khiến người dân vô cùng phẫn nộ là trong lúc người dân không đồng ý, đã có một số lực lượng công an mặc thường phục cùng với dân phòng đã có những hành vi đánh đập và hành xử quá thô bạo với người dân. Hậu quả là nhiều người bị thương, trong đó có những cụ già và các trẻ nhỏ.
Tại sao ở giữa lòng thủ đô Hà Nội lại có thể xảy ra chuyện cưỡng chế mồ mả, trong khi chưa được sự đồng ý của dân như thế?”

THEO FB THANH TRẦN:
Nghi vấn về công an đánh người tại thôn Mai Phúc-Long Biên-Hà Nội.
Chiều hôm qua ngày 12/11/2013 có một số người dân bị bọn người xấu đánh trong tại nghĩa trang thôn Mai Phúc- Long Biên-Hà Nội 
Sự việc cụ thể như sau: trong thôn Mai Lâm có con trai nhà ông Dũng không may qua đời, gia đình đã hỏa tảng và chọn ngày đem về chôn cất tại nghĩa địa của địa phương, trong lúc người dân đang đào huyệt thì công an kéo về rất đông và đứng yên, còn bọn người xấu không rõ là công an mặc thường phục hay bọn xã hội đen đã đánh đuổi dân ra khỏi nghĩa địa.
Có nhiều người bị thương, trong ảnh vết thương của anh Lê Văn Thuần (người đang được chăm sóc ở mắt) và anh Hoàng Lưu Lương, cả hai đều là người của thôn Mai Phúc-Long Biên-Hà Nội.
Hiện nay người dân thôn Mai Phúc đang mang trống ra đánh tại cổng UBND Phường Phúc Đồng-Long Biên – Hà Nội để thể hiện thái độ phản kháng của mình

LONGBIEN-BIEUTINH5

LONGBIEN-BIEUTINH4

LONGBIEN-BIEUTINH1