THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 November 2013

Một nhóm người Hong Kong lên kế hoạch ‘đánh cá’ Trường SaMột nhóm 15 người tự xưng là các “nhà hoạt động” Hong Kong và Trung Quốc đã lên kế hoạch tiến vào khu vực quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam với mục đích “đánh cá”.

Tàu chở những người tự xưng là “nhà hoạt động” của Hong Kong và Trung Quốc đã bị khám xét ngay trong sáng ngày 13/11. Ảnh: SCMP
Hãng tin Reuters ngày 13/11 cho hay: 15 “nhà hoạt động” của Hong Kong và Trung Quốc cùng thủy thủ đoàn đã bắt đầu chuyến hành trình trên tàu Khải Phong 02 tới quần đảo Trường Sa để “đánh bắt cá” bằng các biểu ngữ khẳng định chủ quyền.
 
Theo AFP, trong số những người này còn có 2 nhà báo. Hãng thông tấn CNA cho biết thêm đi cùng đoàn cũng có hành khách của Ma Cao, Đài Loan. Lô Châu, một thành viên trong đoàn tuyên bố ngạo mạn: “Nếu như Nam Sa (cách Trung Quốc gọi Trường Sa) không có cá, chúng tôi sẽ đi bất kỳ đâu trong lãnh thổ của Trung Quốc có cá. Chính vì thế, không thể xác định rõ chúng tôi sẽ đi đâu”!
 
Con tàu Khải Phong 02 và nhóm người tự xưng là “nhà hoạt động” Hong Kong và Trung Quốc đã từng hô hào bơi thuyền đến Senkaku để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc tại Hoa Đông trong tháng 8/2013 nhưng bị chính quyền Hong Kong ra lệnh cấm xuất bến. Chính quyền Nhật Bản cũng đã từng bắt, trục xuất và cảnh báo lạnh lùng rằng sẽ trừng trị nghiêm khắc bất cứ nhóm người Hong Kong quá khích nào có ý xâm phạm chủ quyền Senkaku.