THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 October 2013

Máy bay Vietnam Airlines ATR 72 rơi bánh khi bay!

Ngày 21-10, chiếc máy bay ATR 72 của Vietnam Airlines (VNA) thực hiện chuyến bay số hiệu VN 1367 từ Hải Phòng đi Đà Nẵng đã rơi mất 1 bánh ở phía trước (bánh mũi) trong quá trình bay.

Tuy nhiên, chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn bằng một bánh mũi còn lại xuống sân bay Đà Nẵng và sự việc chỉ được phát hiện ra khi máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.


Chiếc ATR 72 số hiệu VN – B 219 xảy ra sự cố rơi bánh (nguồn ảnh Internet)

Trao đổi với PV, một cán bộ của Ban tiêu chuẩn An toàn bay (Cục Hàng không Việt Nam) cho biết sự việc đã được báo cáo lên Cục Hàng không. Cục Hàng không đã lập tổ điều tra vào Đà Nẵng điều tra sự cố trên và yêu cầu VNA dừng toàn bộ đội bay ATR 72 trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân.

“Một bánh phía trước của chiếc máy bay bị văng trong quá trình bay có nhiều khả năng là do lý do kỹ thuật. Loại máy bay này không không có tính năng thông báo tín hiệu mất áp suất lốp khi gặp sự cố như trên nên tổ bay không phát hiện ra” – vị cán bộ trên cho biết.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, chiếc máy bay ATR 72 xảy ra sự cố trên mang số hiệu VN – B219 thuộc đời máy bay ATR 72-500.
(Tuổi Trẻ)