THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

29 September 2013

Từ trong tù, blogger Tạ Phong Tần gởi quà cho người thân!...

VRNs (29.09.2013) – Sài Gòn – Từ trong trại giam Thanh Hóa, Blogger Tạ Phong Tần, tù nhân lương tâm chính trị gửi ra ngoài những món quà thủ công do chính tay cô làm. Những món quà thể hiện rõ niềm tin và sự phó thác của cô vào tình yêu của Thiên Chúa.
Cô Tạ Minh Tú, em gái Blogger Tạ Phong Tần cho VRNs biết: “Chị hai không khỏe lắm. Chị hai vẫn đau nhiều, nhất là đau đầu. Chị hai gửi những món quà cho cha Thanh, cha Thoại và gia đình. Chị hai muốn tôi gửi vào cho chị tràng hạt”.
“Ngày 27.09.2013, tôi đến trại giam vào lúc 11 giờ, nhưng mãi đến 14 giờ 30 tôi mới được gặp chị hai. Chị hai và tôi trò chuyện được 1 tiếng đồng hồ. Câu chuyện chủ yếu nói về gia đình”, cô Tú cho hay.
Các chiếc nón được quấn bằng chỉ, dùng đeo vào chùm chìa khóa
Các chiếc nón được quấn bằng chỉ, dùng đeo vào chùm chìa khóa

Trên chiếc nón, cô Tần quấn chữ câu Chúa Yêsu nói: "Có Thầy đây, đừng sợ !"
Trên chiếc nón, cô Tần quấn chữ câu Chúa Yêsu nói: “Có Thầy đây, đừng sợ !”

Ave Maria - 8.12: Bổn mạng của cô Maria Tạ Phong Tần là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, mừng trọng thể ngày 08.12 hàng năm.
Ave Maria – 8.12: Bổn mạng của cô Maria Tạ Phong Tần là Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, mừng trọng thể ngày 08.12 hàng năm.
Blogger Tạ Phong Tần gia nhập vào đạo Công giáo và nhận bí tích Rửa Tội tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, vào ngày 16.06.2009, do cha Phêrô Nguyễn Quang Duy cử hành.
Chuyện blogger Tạ Phong Tần có thể bắt đầu từ sự kiện Thái Hà. Cô Tần là phụ tá của luật sư Lê Trần Luật, người nhận bào chữa cho 8 giáo dân bị bắt, sau vụ việc hàng tram giáo dân làm đổ bức tường Nhà Dòng, bị công ty may chiếm đóng (nay là công việc 1 tháng 6). Cô đã có dịp làm việc, và chứng kiến đời sống đức tin của giáo dân, tu sĩ và linh mục Công giáo. Nên sau chuyến đi Bắc lần đó về, cô Tần đã đến DCCT Sài Gòn xin học giáo lý.
Quà tặng cha Thoại và cha Thanh
Quà tặng cha Thoại và cha Thanh
Blogger Tạ Phong Tần bị bắt vào ngày 5.09.2011. Hiện nay, cô Tạ Phong Tân đang bị giam tại trại giam số 5, thuộc huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Cô Tần bị nhà cầm quyền cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo khoản 2 điều 88 của BLHS. Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 24.09.2013, nhà nước đã tuyên cô phải chịu 10 năm tù. Tại phiên tòa phúc thẩm, vào ngày 28.12.2013, tòa lại tuyên y án.
HT, VRNs