THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 August 2013

Sau ăn, 22 học sinh tiểu học ở Xí Mần nhập việnSau khi học sinh của trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần) ăn xong bữa cơm tối thì có 22 em có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt...
Bác sĩ Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Giang cho biết, sáng 17/8, 22 em học sinh trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần - Hà Giang) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm đã được ra viện.
Trước đó, chiều ngày 15.8, sau khi học sinh của trường Tiểu học bán trú xã Bản Ngò (huyện Xín Mần) ăn xong bữa cơm tối thì có 22 em có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt... nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các thầy, cô giáo đã đưa 22 em học sinh vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần. Các học sinh được cấp cứu kịp thời nên đều đã qua cơn nguy hiểm.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần đã có mặt kịp thời để thăm hỏi, động viên 22 em học sinh.
Trước sự việc trên, Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huyện Xín Mần tiếp tục điều tra xác định rõ nguyên nhân ngộ độc; chỉ đạo các đơn vị chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; chỉ đạo các trường học cam kết bảo đảm sử dụng thực phẩm an toàn nhằm giảm thiểu thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm.
Theo TTXVN/ Dân tri