THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 January 2013

Hơn 20 lái, phụ xe buýt bị đuổi việc mỗi thángLãnh đạo Hà Nội Transerco cho biết, 285 lái xe, phụ xe buýt đã bị đuổi việc do thái độ phục vụ không đúng mực với hành khách trong năm qua.
Lái, phụ xe bắt khách quỳ bị đuổi việc

Chiều 14/1, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Hà Nội Transerco)Nguyễn Trọng Thông cho biết, để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đã áp dụng biện pháp gắn quyền lợi thu nhập của lái xe, bán vé với chất lượng phục vụ hành khách và trách nhiệm bảo quản phương tiện. Đồng thời, gắn trách nhiệm, thu nhập của người đứng đầu mỗi đơn vị qua hệ thống đánh giá chất lượng.
Tổng công ty cũng kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí phục vụ về kỷ luật dừng đỗ, thái độ phục vụ, chất lượng phương tiện, doanh thu... Năm 2012, lực lượng giảm sát đã lập hơn 900 biên bản vi phạm và cho thôi việc 285 lái xe, bán vé vi phạm.
Dù phải chen lấn, xe buýt vẫn được nhiều người dân lựa chọn.
Dù phải chịu cảnh chen lấn, chật chội, trộm cắp nhưng nhiều người, nhất là học sinh, sinh viên vẫn lựa chọn xe buýt làm phương tiện đi lại.
Để đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến xe buýt, Hà Nội Transerco đã phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự thành lập lực lượng 142 chuyên theo dõi bọn trộm cắp, móc túi tại các điểm trung chuyển xe buýt, nhất là vào giờ cao điểm. Lực lượng này đã bắt giữ 60 tên trộm cắp tại các điểm dừng.
Năm 2012, xe buýt Hà Nội cũng có cải tiến về phương tiện nhờ được thay mới 156 xe buýt xả khói đen và sử dụng trên 10 năm. Đồng thời, áp dụng hệ thống điều hành GPS, đèn LED báo hiệu lộ trình, điểm đến cho hành khách.
"Năm qua, dư luận đã giảm bức xúc về tình trạng quá tải, trộm cắp trên xe buýt. Sau khi điều chỉnh giá vé, xe buýt vẫn là phương tiện được nhiều người lựa chọn và đã góp phầm giảm ùn tắc tại thủ đô", ông Thông nói.
Đoàn Loan