THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 August 2012

Hầm thủy điện Nậm Pông sập, vùi lấp nhiều công nhân19/08/2012 21:25:27
Vụ sập hầm xảy ra khi có hàng chục công nhân đang làm việc tại công trình thủy điện. Nhiều trường hợp bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Khoảng 16h20 ngày 19/8, vụ sập hầm xảy ra tại thủy điện Nậm Pông, thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Theo những thông tin bước đầu, thời điểm nói trên có hàng chục công nhân đang làm việc trong hầm của thủy điện thì xảy ra vụ sập. Hàng chục m3 đất, đá bất ngờ đổ ập, vùi lấp nhiều công nhân.
Công nhân đang làm việc tại dự án thủy điện.
Công nhân đang làm việc tại dự án thủy điện.

Nhiều công nhân may mắn thoát nạn, lập tức tổ chức đào bới đất đá, đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đến 17h30, phía BVĐK huyện Quỳ Châu cho biết, có 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại đây. Ít nhất 1 nạn nhân quê huyện Quỳnh Lưu đã tử vong, 3 nạn nhân còn lại hiện đang rất nguy kịch. BVĐK đang làm các thủ tục chuyển bệnh nhân xuống TP.Vinh cấp cứu.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do trong quá trình khoan hầm thủy điện thì xảy ra vụ sập. Một nguyên nhân nữa là do nổ mìn.

Dự án thuỷ điện Nậm Pông được xây dựng trên suối Nậm Pông thuộc địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Phong - huyện Quỳ Châu do Công ty cổ phần Hà Đô (Trung Quốc) làm chủ đầu tư.

(Nguồn: Infonet)