THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 August 2012

Đề nghị điều tra vụ cả nhà bị hành hung ở phường Mai Động


Hà Nội:


(Dân trí) - Là chủ sở hữu hợp pháp ngôi nhà số 168, ngõ 254 Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, nhưng 2 người trong gia đình chị Hương Giang bất ngờ bị người nhà bà Huyền ở nhà số 170, ngõ 254 vô cớ hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

Trong lá đơn kêu cứu khẩn cấp gửi báo Dân trí, chị Trần Thị Hương Giang tại địa chỉ số 168, ngõ 254 Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết một số thành viên trong gia đình bất ngờ bị gia đình hàng xóm là ông Kiệm và bà Huyền ở số 170, ngõ 254 Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội bị hành hung dã man. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hương (mẹ chị Giang) bị bà Huyền cầm chảo rán đánh vào đầu. Chồng chị Giang là Vũ Mạnh Hưng bị đối tượng Huy - con trai bà Huyền chém vào mặt phải đi cấp cứu ở bệnh viện Thanh Nhàn.
Theo tường trình của chị Trần Thị Hương Giang, gia đình chị đã sống lâu năm tại số 168, ngõ 254 Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Gia đình chị không hề xảy ra va chạm với hàng xóm. Bố chị là ông Trần Mạnh Điệp bị tai nạn giao thông dẫn đến liệt và phải nằm một chỗ từ năm 2004. Suốt nhiều năm nay, giữa phần đất nhà chị Giang và bà Huyền tồn tại bức tường rào thấp ngăn cách, bức tường này thể hiện rõ ràng trên giấy chứng nhận QSDĐ. Mâu thuẫn giữa hai gia đình bắt đầu phát sinh khi nhà bà Huyền muốn đập tường ngăn cách làm lối đi chung phục vụ cho việc kinh doanh cho thuê nhà trọ của nhà mình.
 
Anh Vũ Mạnh Hưng phải khâu 6 mũi, bị tổn thương nhiêm trọng vùng mặt
Anh Vũ Mạnh Hưng phải khâu 6 mũi, bị tổn thương nhiêm trọng vùng mặt
Sau khi ý định đập tường rào không được đáp ứng, từ đầu năm 2012, bà Huyền và con trai là Huy thường xuyên có hành vi gây gổ, đe dọa các thành viên trong gia đình chị Giang. Để đảm bảo an toàn, bà Nguyễn Thị Hương cho dựng bức tường bằng tôn nhựa cao dọc trên chiều dài phần đất của gia đình nhằm tránh xảy ra va chạm. Nhưng bà Huyền đã cho người đập bỏ bức tường, đồng thời yêu cầu bà Hương sang nhặt ốc vít vô tình rơi sang phần đất nhà bà Huyền vào ngày 8/8/2012. Khi bà Hương đang nhặt ốc vít, bà Huyền bất ngờ cầm chảo rán lao đến đánh liên tiếp vào đầu. Phải nhờ đến hàng xóm sang can thiệp, bà Hương mới được đưa trở về nhà.
Nhận được tin báo, vợ chồng chị Giang từ nhà chồng trên phố Yên Sở chạy về cũng bị vợ chồng bà Huyền và con trai là Huy hành hung, buộc cả nhà phải đóng cửa cố thủ bên trong. Khi tình hình cảm thấy tạm lắng, vợ chồng chị Giang mở cửa ra liền các thành viên gia đình bà Huyền tấn công, anh Vũ Mạnh Hưng bị Huy chém vào mặt phải đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn với 6 vết khâu lớn vùng mặt, vết thương sâu sát gò má, mắt trái hoàn toàn bị tổn thương. Theo kết luận của bác sỹ, anh Vũ Mạnh Hưng bị thương tích do vật nhọn gây ra, vết thương sâu sát gò má, mặt bị tổn thương nặng, chỉ còn 2/10, mắt tụ máu, sưng to, phù nề, mất nhiều máu.
Sau khi ra viện, anh Vũ Mạnh Hưng có đến Công an phường Mai Động tố cáo sự việc, nhưng đối tượng đã gây ra thương tích cho anh Hưng là Huy không bị xử lý. Bà Huyền là người hành hung dã man bà Hương, nhưng đến lúc này cũng chưa một lần lên tiếng xin lỗi. Theo đơn của chị Giang, trong những ngày qua các thành viên gia đình chị vẫn tiếp tục bị rình rập đe dọa.
Để đảm bảo an toàn cho bố mẹ già và các thành viên trong gia đình, chị Trần Thị Hương Giang khẩn thiết đề nghị Công an phường Mai Động, Công an quận Hoàng Mai, Công an TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét bảo đảm quyền lợi chính đáng cho những người dân chân chính có thể sống yên ổn.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ngọc Cương