THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 April 2012

Hà Nội lại chuẩn bị tăng phí VSMT


17/04/2012 20:21:49
(Kienthuc.net.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa đề nghị HĐND và UBND Thành phố tăng mức phí vệ sinh môi trường và đơn giá thực hiện vệ sinh môi trường tại các huyện cho phù hợp với các điều kiện thực tế.
 
Theo ông Phạm Văn Khánh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện nay mức phí là 1.500 đồng/khẩu, trong khi đó đời sống người dân đã nâng lên nên Sở đã đề xuất xin chủ trương từ thành phố giao liên ngành xem xét, đánh giá và báo cáo HĐND TP mức tăng.
 
Ông Khánh cũng cho hay, việc này đã từng được trình ra HĐND, tuy nhiên các vị đại biểu cho rằng người dân nông thôn phải đóng khoản phí này là chưa hợp lý. Đợt này khi đề xuất có lộ trình tăng cụ thể.
 
Thị xã Sơn Tây năm 2009 từng xảy ra tình trạng rác thải
Thị xã Sơn Tây năm 2009 từng xảy ra tình trạng rác thải "ngập" phố.
 
Theo ông Khánh, hiện hoạt động thu gom rác của các công ty môi trường do ngân sách thành phố bỏ ra chủ yếu.
 
Được biết, trên địa bàn Hà Nội có khoảng hơn 5.300 tấn chất thải rắn/ngày, trong đó rác thải từ khu vực nông thôn có khoảng 2.500 tấn/ngày nhưng mới chỉ thu gom được khoảng 63%
 
Đồng thời với đề xuất tăng phí, Sở TN&MT Hà Nội cũng đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư xử lý rác thải tập trung của thành phố gồm: Khu xử lý rác thải Sơn Tây giai đoạn 2, khu xử lý rác thải Sóc Sơn giai đoạn 2.
 
Ngọc Tú