THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 April 2012

Chính phủ sắp có quy định mới về quản lý Internet


12/04/2012 23:02:00

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị khẳng định Việt Nam cần quản lý Internet để nhằm đảm bảo ổn định và trật tự xã hội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa ra khẳng định trên ngày 12/4 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận thông tin nói rằng Chính phủ Việt Nam đang dự thảo một nghị định trong đó đưa ra những quy định mới, ví dụ như yêu cầu các công ty khai thác dịch vụ Internet nước ngoài phải mở trụ sở ở Việt Nam và người sử dụng các dịch vụ Internet và các mạng xã hội phải khai báo tên thật.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Các tổ chức, cá nhân có quyền tự do sử dụng Internet phù hợp với các quy định của pháp luật.

Như tại các quốc gia khác, Việt Nam cũng cần có những quy định luật pháp để điều chỉnh các hoạt động xã hội, trong đó có việc sử dụng Internet, nhằm đảm bảo ổn định và trật tự xã hội, tránh để Internet bị lợi dụng vào việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, giảm thiểu các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới cộng đồng."

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết hiện nay, dự thảo Nghị định này vẫn đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện, nhằm xây dựng những quy định phù hợp với luật pháp Việt Nam cũng như các cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này.

(Theo TTXVN)