THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 February 2012

Vụ Tiên Lãng:Luật sư chia sẻ thông tin về bị can Vươn


14/02/2012 21:14:13
 - "Bị can Đoàn Văn Vươn sức khỏe cũng như tinh thần khá tốt, sẵn sàng đối diện với tội danh của mình theo quy định pháp luật", luật sư Nguyễn Việt Hùng nói về thân chủ Đoàn Văn Vươn sau buổi tiếp xúc đầu tiên.

Chiều 14/2, luật sư Nguyễn Việt Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô đã chính thức có cuộc tiếp xúc đầu tiên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với thân chủ Đoàn Văn Vươn kể từ khi bị bắt tại Trại tạm giam công an TP Hải Phòng.

Tuy nhiên buổi tiếp xúc của luận sư Nguyễn Việt Hùng với thân chủ Đoàn Văn Vươn chủ yếu qua buổi hỏi cung của điều tra viên. Còn lại một ít thời gian thì được tiếp xúc trực tiếp.

 

Luật sư đang làm các thủ tục để tiếp xúc với bị can Đoàn Văn Vươn tại CQĐT -  ảnh Trung Kiên
Luật sư đang làm các thủ tục để tiếp xúc với bị can Đoàn Văn Vươn tại CQĐT - ảnh Trung Kiên

 

Luật sư Hùng cho biết, ngày hôm qua 13/2, ông nhận được giấy mời từ CQĐT Công an TP Hải Phòng chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc với thân chủ. Thế nhưng nội dung giấy mời không ghi rõ cuộc tiếp xúc của luật sư với thân chủ là tiếp xúc trực tiếp hay thông qua buổi hỏi cung bị can Vươn.

Khoảng 14h chiều 14/2, luật sư Hùng đã có mặt trước cổng trại tạm giam Công an TP Hải Phòng trên đường Nguyễn Đức Cảnh. Sau khi chuẩn bị hồ sơ tài liệu cũng như các thủ tục cần thiết, khoảng 14h15 phút, luật sư Nguyễn Việt Hùng đã bước vào khu tạm giam.

Luật sư Nguyễn Việt Hùng đã làm việc với thân chủ của mình trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ.

"Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên của tôi với vai trò luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Đoàn Văn Vươn là Theo quan sát của tôi, bị can Đoàn Văn Vươn có sức khỏe cũng như tinh thần khá tốt, sẵn sàng đối diện với tội danh của mình theo quy định pháp luật", luật sư Hùng cho biết.

Theo luật sư Nguyễn Việt Hùng thì tại buổi hỏi cung thì thân chủ của ông luôn tỏ thái độ cầu thị, khai báo hết sức thành khẩn với điều tra viên.

Trong trại tạm giam, bị can Đoàn Văn Vươn cũng biết được kết luận của Thủ tướng Chính phủ về những sai phạm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế khu đầm của gia đình bị can. Đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng trong việc xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bản thân bị can Vươn và Quyết định Kháng nghị của TAND Tối cao theo thủ tục tái thẩm đề nghị hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND TP Hải Phòng và bản án hành chính sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng về vụ án đất đai của bị can.

"Thân chủ của tôi - Đoàn Văn Vươn - đã tranh thủ hỏi han về tình hình gia đình, vợ con và những người thân", luật sư Hùng cho biết.

Luật sư Hùng cho biết thêm, ông đang cùng các cộng sự của mình hoàn thiện hồ sơ, phục vụ cho việc bào chữa, tranh tụng trước tòa trong thời gian tới.

Hồng Ngân – Trung Kiên