THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

15 February 2012

An ninh tại Sài Gòn tiếp tục đàn áp học viên Pháp Luân Công


Đỗ Vũ (Danlambao) - Theo tin Danlambao nhận được, các học viên Pháp Luân Công tiếp tục bị đàn áp ở ngay giữa trung tâm Thành phố Sài Gòn.

Đợt đàn áp mới nhất của an ninh tại Sài Gòn nhắm vào các học viên Pháp Luân Công xảy ra lúc 18 giờ - 19 giờ ngày 11.2. 2012. Tại công viên Lê Văn Tám, Quận I. Sự việc diễn ra lúc đó trong công viên còn có hàng trăm người đang tập thể dục, hay dạo chơi.

Danlambao cũng đã liên lạc với nhóm học viên Pháp Luân Công tại Sài Gòn để biết rõ thêm về tin tức của việc đàn áp này.

Buổi tập ngày 11.2.2012 tại công viên Lê Văn Tám có khoảng 15 học viên đang tập, thì một nhóm người mặt thường phục và trang phục dân phòng đến tấn công các học viên. Các học viên đang ngồi thiền bị đàn áp cách dã man. Nhiều người bị đánh bể cả nón bảo hiểm đang đội trên đầu. Thậm chí, có 3 học viên tên là Linh, Trung và Tài bị đánh gây thương tích.

Trao đổi với Danlambao, một học viên cho hay anh chứng kiến 3 đồng tu của mình bị đánh tét đầu, người bị mẻ răng, cả 3 người này đều bị chảy máu phải đi cấp cứu. Chính học viên này cho hay bản thân của anh đã đến vơi Pháp Luân Công được hơn 2 năm nay và anh bị bắt về phường 3 lần. Mỗi lần từ sáng sớm đến 3 giờ chiều thì công an trả về. Cũng theo lời học viên Pháp Luân Công này, việc bắt bớ của nhà cầm quyền Việt Nam là do họ làm theo chỉ thị của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Phía an ninh Việt Nam thì cho rằng bắt bớ Pháp Luân Công vì tụ tập đông người và chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Phía các học viên Pháp Luân Công cho hay họ không làm gì trái pháp luật, không phải là tổ chức tôn giáo nên không cần đăng ký hay xin phép ai. Ngay tại Trung Hoa lục địa dù bị bắt bớ tra tấn kinh khủng nhưng cũng trên 100 triệu người đến với Pháp Luân Công.


Các đồng môn của Pháp Luân Công tại Việt Nam cho hay là hiện nay Pháp Luân Công có mặt hầu hết trên các tỉnh thành ở Việt Nam. Nhiều người đến với Pháp Luân Công cũng là đảng viên, là công chức hiện nay

Với tình hình Việt Nam càng lệ thuộc vào nhà cầm quyền Trung Quốc thì các học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam có nguy cơ đối phó tình hình bị bắt bớ, tra tấn ngày càng gia tăng.