THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 February 2012

Cấp bách phòng chống dịch cúm gia Cầm


Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát vừa gửi công điện khẩn trong cả nước về việc phải cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm đang trở lại và có diễn biến nguy hiểm.

AFP

Một trại nuôi gà ở miền Nam. AFP

Hiện nay, khắp các tỉnh thành từ Nam tới Bắc có nhiều gia cầm bị mắc bệnh và chết, chủ yếu là trên vịt và gà.  Theo thông tin của bộ Y tế, có hai trường hợp bệnh nhân ở Kiên Giang và Sóc Trăng tử vong do nhiễm cúm A/H5N1.

Dịch cúm gia cầm diễn biến ngày càng phức tạp. Nhiều nơi ở miền Bắc chưa có vaccine phù hợp, virus gây cúm gia cầm bị biến thể. Ông Hoàng Văn Năm, cục trưởng cục thú y cho biết là loại vaccine để tiêm phòng cúm gia cầm nhập từ Trung quốc không còn hiệu lực ở khu vực phía Bắc. Trong khi ở phía Nam, nhiều địa phương muốn "ém" thông tin dịch cúm gia cầm để giữ thành tích trong thi đua.

Bộ NN&PTNT yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần khẩn trương tìm loại vaccine phù hợp để ngăn chặn virus cúm gia cầm biến tính.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.