THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 May 2011

Dầu bất ngờ giảm gần 9% xuống dưới 100 USD/thùng

Giá dầu giao sau trên sàn New York đêm qua bất ngờ giảm 9% xuống dưới ngưỡng 100 USD/thùng do giới đầu tư lo ngại tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ chậm lại và do đồng USD bất ngờ tăng vọt trở lại so với Euro.Dầu đã giảm 8,6% sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp tại nước này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ các lại hàng hóa nói chung và dầu nói riêng sẽ giảm mạnh.

Hầu hết các loại hàng hóa trên sàn New York hôm qua giảm mạnh với 24 loại chính giảm trên 6%.

Các loại hàng hóa giảm mạnh ngay sau khi đồng USD tăng vọt so với Euro do chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Jean-Claude Trichet cho biết ông sẽ không tăng lãi suất trước tháng 6.

"Chúng ta đang chứng kiến một đợt giảm giá kinh hoàng", Peter Beutel, chủ tịch một công ty tư vấn kinh doanh hàng hóa Cameron Hanover Inc. ở New Canaan, Connecticut nói. "Khi ECB từ chối tăng lãi suất cũng là lúc đồng USD cất cánh và sự giảm giá ở các loại hàng hóa gia tăng.

Giá dầu giao tháng 6 trong phiên giao dịch 5/5 giảm 9,44 USD xuống 99,8 USD/thùng - mức thấp nhất trên sàn giao dịch hàng hóa New York kể từ 16/3. Giá mặt hàng này đã giảm tổng cộng 12% trong 4 ngày
qua.

Theo các phân tích kỹ thuật của Again Capital LLC, giá dầu có thể giảm xuống tới 98 USD/ounce sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật và nằm dưới mức trung bình 30 ngày.

Đồng USD đêm qua tăng 2,1% lên mức 1,451 USD = 1 Euro.

Bên cạnh tác động của tình hình kinh tế Mỹ, giá dầu giảm còn bởi thông tin OPEC đang xem xét nâng sản lượng để trong cuộc họp tháng 6 tới đây vì tổ chức này muốn hạ nhiệt giá và tránh những ảnh hưởng xấu từ giá dầu lên lạm phát và tăng trưởng.

Hà Linh (Theo BLB)