THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 November 2013

Không khởi tố hình sự thầy giáo đánh học sinh nhập việnThứ hai, 2013-11-25 07:27:11 - Nguồn: VOV.vn
Hôm nay (25/11), hội đồng kỷ luật của huyện sẽ xem xét mức độ kỷ luật đối với thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện...
Ngày 24/11, Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết đã công bố quyết định "tạm đình chỉ công tác" đối với thầy giáo Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, vừa tốt nghiệp Trường cao đẳng Nghệ An, đang là giáo viên Trường tiểu học Yên Tĩnh 2, xã miền núi Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) để xem xét xử lý hành vi đánh học sinh của thầy Dương.
Em Q.T.T. điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương - Ảnh: Hải Thanh

Theo kết quả điều tra của công an Tương Dương, giáo viên Nguyễn Hải Dương đã đánh học sinh bằng tay và bằng thước khiến học sinh chúi mặt vào bàn và phải nhập viện trong tình trạng mặt và đầu bị sưng. Đại tá Nguyễn Văn Hùng - trưởng Công an Tương Dương, nói: "Tuy nhiên, nguyên nhân của hành vi là do thầy giáo nóng tính, không kiềm chế được bức xúc khi học sinh chưa làm bài tập chứ không phải hành vi cố ý đánh người nên cơ quan công an không khởi tố hình sự mà chuyển hồ sơ cho Phòng Nội vụ huyện để UBND huyện xem xét hình thức kỷ luật".
Ngày 12/11 sau khi đánh em Q.T.T. trong giờ học toán của lớp 4D, biết mình vi phạm đạo đức nghề nghiệp nên giáo viên Dương đã chủ động phối hợp với gia đình đưa em T. đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương và đưa tiền bồi thường nhưng gia đình không nhận. Ngày 21/11 em T. đã được xuất viện nhưng chưa thể đi học trở lại vì đang hoảng sợ.
Ông Trịnh Minh Châu - chủ tịch UBND huyện Tương Dương - cho biết ngày 25/11, hội đồng kỷ luật của huyện sẽ xem xét mức độ kỷ luật đối với giáo viên Dương. "Giáo viên mà đánh học sinh nhỏ tuổi chỉ vì chưa làm được bài tập là không xứng đáng làm thầy giáo, nhất là thầy giáo của học sinh con em người dân tộc Thái ở vùng sâu, vùng xa", ông Châu nói../.
Theo Tuổi trẻ