THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 November 2013

Sinh viên xếp hình Sex trong Hoàng thành: Đó là sáng tạoThứ hai, 2013-11-25 07:45:11 - Nguồn: BaoDatViet.vn
(Giáo dục)- Sau khi hình ảnh xếp hình chữ "sex" của một nhóm sinh viên Học Viện ngân hàng ngày 20/11 được lan truyền trên mạng xã hội, dư luận đã lên tiếng chỉ trích đạo đức, lối sống của những sinh viên này. Thế nhưng, theo quan điểm của những nhân vật tạo nên bức ảnh thì điều này không có gì quá to tát.
Bức ảnh thể hiện sự sáng tạo của sinh viên 
 
Bức ảnh được nhóm sinh viên nam, nữ của Học viện Ngân hàng ngồi xếp hình tạo thành chữ "Sex" ngay trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Bên cạnh đó là một số bức ảnh "giả vờ khoe thân" trước mặt các bạn khác phái cũng gây phản cảm không kém. 
 
Một giảng viên của trường Học viện Ngân hàng khi xem những bức ảnh này đã phải thốt lên: “Tôi không tin được rằng những sinh viên của tôi lại làm thế này. Thật đáng buồn và thật đáng xấu hổ! Giá như các em biết chọn những địa điểm phù hợp cho kiểu tạo dáng vô tư của mình thì có lẽ cũng không có gì đáng nói. Nhưng ở trong một khu di tích trang trọng, tôn nghiêm như Hoàng thành Thăng Long mà các em hồn nhiên tạo dáng như thế kia thì thật đáng chê trách”.
 
Trước những lời chê trách của dư luận, thầy, cô giáo, những bạn sinh viên này đã lên Diễn đàn chính thức của sinh viên Học viên Ngân hàng bảy tỏ chính kiến của mình. Bạn độc giả có tên Su Hào Xanh chia sẻ: "Thật sự là hành động này không đúng nhưng không cần phải làm ầm ĩ mọi chuyện lên như thế này". 

Sinh viên Ngân hàng cho rằng đây là một hành động thể hiện sự sáng tạo
Sinh viên Ngân hàng cho rằng đây là một hành động thể hiện sự sáng tạo
Trong khi đó, bạn Nhật Hùng lại cho rằng: "Thiết nghĩ đây là một sự sáng tạo, chứ ai nói là bậy bạ, những cái đó thì có gì đâu, thanh niên nên cần những đột phá". 
 
Đồng quan điểm bạn có tên MB Bank nói: "Trường Đại học thương mại cũng có ảnh như thế này, nhiều hình ảnh còn phản cảm hơn, sao không ai nói gì?".
 
Theo bạn Hằng Mật chia sẻ: "Có phải ảnh nào cũng của Học viện Ngân hàng đâu mà cứ đổ cho trường chúng tôi, nhiều trường còn ảnh đáng chê trách hơn".
 
Do các nhà báo giật tít, câu view
 
Bức xúc với những chỉ trích từ dư luận, bạn Hoa xanh bày tỏ: "Đây chỉ là kiểu giật tít hay cố tình chĩa rùi dư luận vào trường chúng tôi". 
 
Rất nhiều ý kiến của các bạn sinh viên trên diễn đàn đồng tình với quan điểm: "Báo chí đã làm sự việc quá lên, thực ra theo nhiều nguồn tin thì những bức ảnh phản cảm xuất bản từ sinh viên Học viện Ngân hàng chỉ có bức xếp hình chữ Sex thôi, còn những hình ảnh khác không phải sinh viên trừng Ngân hàng". 
 
Bạn có tên Julie Dương chia sẻ: "Nói chung là các anh chị trường Ngân hàng có sơ suất khi có những "thế" độc như vậy, nhưng mà nếu không có nhà báo, phóng viên thì làm gì có chuyện rùm beng như thế".
 
Duy nhất có một ý kiến của bạn Minh Tien Cao là phản đối việc xếp hình chữ Sex: "Giữa Hoàng thành mà làm thế thì bị lên án là đúng. Cứ xử thật nặng vào cho chừa". 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động phản cảm, thiếu văn hoá
Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động phản cảm, thiếu văn hoá
 
Trước đó, trao đổi báo chí, GS. Văn Như Cương – Hiệu trưởng trường PTHT Lương Thế Vinh cho biết: “Hình ảnh xếp hình "sex" trước Hoàng thành là sự ngẫu hứng quá đà của các bạn sinh viên, nhưng đó cũng là hành động dại dột, bồng bột cho các bạn trẻ là sinh viên. Nếu xét ở góc độ văn hóa, nhiều người nhìn vào sẽ gây ra sự phản cảm, vì việc xếp hình đó được đặt trong bối cảnh linh thiêng là Hoàng Thành”.
 
Một số ý kiến khác lại cho rằng, hành động của các bạn sinh viên này không hề xấu. Xấu hay không là do suy nghĩ của mọi người đã quy chụp. Có ý kiến khác lại cho rằng từ sex không phải là một từ vô văn hóa, hoặc thiếu hiểu biết ngoại ngữ mới nói như vậy. 
 
Được biết, thầy Hoàng Minh Thanh (trưởng phòng quản lý người học Học viện Ngân hàng) đã mời cán bộ lớp để xác minh sự việc. Trường yêu cầu sinh viên thành thật nhận lỗi, có ý thức kiểm điểm trước mọi người". 
 
Nhà trường sẽ có quy chế xử phạt với sinh viên làm ảnh hưởng uy tín, thương hiệu của Học viện Ngân hàng, sinh viên nào trực tiếp vi phạm sẽ chịu hình thức kỷ luật. Chiều 22/11, A83 bộ Công An cũng có lịch làm việc với nhà trường để xác minh sự việc. 
 
Thanh Huyền