THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 November 2013

Xử lý Hoa hậu Việt đeo sai tên nước bên Trung Quốc


Thứ hai, 2013-11-25 08:04:11 - Nguồn: BaoDatViet.vn
(Tin tức thời sự) - Đại diện cho Việt Nam tham gia đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 tại Trung Quốc vào tối ngày 23/11, tuy nhiên Trần Thị Quỳnh lại cầm cờ ngược và đeo dải băng in sai tên nước khiến cho nhiều người bức xúc.

Từ hình ảnh của cuộc thi này cho thấy, Trần Thị Quỳnh deo dải băng "Mrs. VietNem" chứ không phải là "Mrs. VietNam". Cùng với đó, người đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi còn cầm cờ Tổ quốc ngược đi lại trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả trên thế giới.

Điều khiến dư luận dậy sóng là trong hơn 2 ngày đeo dải băng này, Trần Thị Quỳnh không hề phát hiện ra sai sót để báo cáo để sửa chữa, nhất là khi bà Kim Hồng cũng là 1 thành viên trong ban giám khảo Mrs. World năm nay.
Thậm chí ngay cả sau khi đêm thi kết thúc, Trần Thị Quỳnh và bà Kim Hồng đều chụp ảnh chung mà không nhận ra sự cố.
Hình ảnh Trần Thị Quỳnh đeo sai tên nước trong cả hai phần thi.
Hình ảnh Trần Thị Quỳnh đeo sai tên nước trong cả hai phần thi.

Lên tiếng về sự cố này, bà Kim Hồng đã xác nhận sự việc. Được biết, trong các hoạt động trước đó, dải băng của Trần Thị Quỳnh không hề có các sai sót gì về tên nước.

Tuy nhiên, trong đêm phúc khảo và đêm chung kết, BTC có phát cho Trần Thị Quỳnh dải băng khác và vô tình có sự sai sót.

Bà Kim Hồng cho biết, thực hiện chức trách giám khảo nên không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn.
 
Trần Thị Quỳnh cầm cờ ngược đi lại trước khán giả.
Trần Thị Quỳnh trước khán giả.

Bà Kim Hồng nói: "Ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và đã có kiến nghị với BTC cuộc thi. Đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam.

Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World, các thí sinh có 2 loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.

Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi hoa hậu Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam mà trực tiếp là Bộ VH-TT&DL, Cục NTBD vì sai sót này của BTC đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam".
 
Hình ảnh của Trần Thị Quỳnh đã khiến nhiều người bức xúc.
Hình ảnh của Trần Thị Quỳnh cầm cờ ngược  đã khiến nhiều người bức xúc.

Tuy đeo băng sai tên nước và cầm ngược Quốc kỳ Việt Nam vào tối ngày 23/11, nhưng Trần Thị Quỳnh vẫn lọt vào top 6 sau khi đêm chung kết kết thúc và đang chuẩn bị trở về nước.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn - nhận định: "Các sự cố này có thể xuất phát chủ yếu từ lỗi của Ban tổ chức. Nhưng đã đại diện cho cả quốc gia dự thi, các người đẹp đáng lẽ cần chú ý hơn". Theo ông Nhân, Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước.

Trần Thị Quỳnh từng lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2006, đăng quang cuộc thi Hoa khôi thể thao năm  2007 và tham gia một số cuộc thi sắc đẹp khác. Sau đó cô quyết định lấy chồng và chuyển vào TP.HCM sinh sống vào năm 2011.

Nhất Nam (Tổng hợp)